“พลังประชารัฐ” ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่ “อิแทวอน”

"พลังประชารัฐ" ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่ "อิแทวอน"

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและโฆษกพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ได้ติดตามข่าวโศกนาฏกรรมเหยียบกันในเทศกาลฉลองวันฮาโลวีน ที่ย่านอิแทวอน กรุงโซล เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก โดยได้แสดงความเสียใจต่อต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเบื้องต้นรายงานของสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล ยังไม่ได้รับรายงานอย่างเป็นทางการว่า มีคนไทยได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งไทยกับเกาหลีใต้มีความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างใกล้ชิดมานานมากกว่า 60  ปี มีความสัมพันธ์ในระดับประชาชนอยู่ในระดับที่ดี โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวเกาหลีใต้เดินทางมาไทย และนักท่องเที่ยวไทยเดินทางไปเกาหลีใต้เพิ่มสูงขึ้นทุกปี

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า พล.อ.ประวิตรจึงขอให้หน่วยงานต่างๆดูแลความปลอดภัยในการจัดงานเทศกาลฉลองวันฮาโลวีนในประเทศไทย โดยเฉพาะขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ ผู้จัดงานต่างๆคำนึงถึงความปลอดภัยประเมินสถานการณ์ผู้เข้าร่วมงานเป็นระยะ และตรวจสอบมาตรการรักษาความความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมรับสถานการณ์ฉุกเฉิน หากเป็นสถานประกอบการแบบปิด ต้องตรวจตราระบบไฟ ประตู ทางหนีไฟให้พร้อมใช้งานได้ดีอยู่เสมอ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ร้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ระทึก !! เรือขนส่งสินค้าพุ่งชนบ้านริมน้ำเจ้าพระยาพัง 3 หลัง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์จีน โชว์สเต็ปแดนซ์ที่ Web Summit
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทางม้าเหล็กเร็วสูง 'ซีอัน-เหยียนอัน' เริ่มทดลองเดินรถ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนค้นพบ 'แหล่งแร่ทองคำ' ขนาดใหญ่แห่งแรกที่เหลียวหนิง
ทน.รังสิต จัดพิธีบวงสรวงใหญ่ รำลึก 129 ปี ร.5 เสด็จฯ เปิดประตูน้ำจุฬาลงกรณ์
ชาว วธ. ทั่วประเทศรวมพลังแห่งความจงรักภักดี รำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระพันปีหลวง "อัคราภิรักษศิลปิน" พร้อมร่วมสืบสานพระราชปณิธาน ส่งเสริมมรดก "โขน" ให้อยู่คู่แผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​