“ก้าวไกล” ปัดดีล ภูมิใจไทย โหวตกฏหมายสุราก้าวหน้าแลกพรบ.กัญชา

"ก้าวไกล" ปัดดีล ภูมิใจไทย โหวตกฏหมายสุราก้าวหน้าแลกพรบ.กัญชา

นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กทม.พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะช่วยโหวตร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ภาษีสรรพสามิต หรือพ.ร.บ.สุราก้าวหน้าให้กับพรรคก้าวไกล เพื่อแลกกับการโหวต ร่าง พ.ร.บ.กัญชา กัญชง ว่า ตนไม่ทราบเพราะตนไม่ได้ดีลกับใคร แต่ก็ไม่แปลกใจที่พรรคภูมิใจไทย จะช่วยโหวตให้ เพราะอีกฝ่ายหาเสียงในเรื่องนี้อยู่แล้ว และสุดท้ายประชาชนเป็นฝ่ายได้ประโยชน์

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามถึงกรณีที่พรรคร่วมรัฐบาลบางพรรคไม่เห็นด้วยกับนโยบายปลดล็อกกัญชา นายเท่าพิภพ กล่าวว่า เรื่องเบียร์เป็นคนละเรื่องกับกัญชา สำหรับเรื่องเบียร์ เรามีกฎหมายควบคุมอยู่แล้ว และมีเจ้าใหญ่ผลิต ถ้าเป็นเรื่องไม่ดี ก็ต้องไม่ให้เจ้าใหญ่ทำด้วย

นายเท่าพิภพ กล่าวอีกว่า พรรคก้าวไกลเห็นว่าควรจะมีเพราะพ.ร.บ.กัญชาฯ ออกมาควบคุมการใช้ ซึ่งผมในฐานะกรรมาธิการ กัญชาฯ ก็บอกให้พรรคก้าวไกล ช่วยโหวตเห็นด้วย แม้จะมีทั้งด้านดีหรือด้านร้าย แต่ก็ขอแปรญัตติได้ พรรคก้าวไกลไม่ได้เห็นด้วยกับพรรคภูมิใจไทย100 เปอร์เซ็นต์ โดยเรามีวิธีการแก้ปัญหาที่จะเสนอให้ทุกพรรคการเมืองช่วยโหวตให้กับเรา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฟาโวล่า เชียงราย เปิดตัวเมนูอิตาเลียนโฉมใหม่ ผสานคลาสสิกกับร่วมสมัย บรรยากาศโรแมนติกริมแม่น้ำกก
พ่อค้าก๋วยเตี๊ยว ขับรถเข้าจอดมองไม่เห็นหนูน้อยวัย 4 ปี นั่งเล่นอยู่ เหยียบศีรษะยุบ
อีสท์ วอเตอร์ (EASTW) ผนึกกำลัง สปปท. ขับเคลื่อนความมั่นคงด้านน้ำอย่างยั่งยืนในงานสัมมนาวิชาการประจำปี 2568
จากมือสืบสู่ชามก๋วยจั๊บ รอง ผกก.สืบสวนโคราช เปิดร้าน “แจกันคู่” สูตรอุบลแท้ สร้างรายได้เสริม
ทอท.โต้กลับทูตกัมพูชาบิดเบือน อ้างสอบถามนาน นทท.ต่างชาติมาเขมรบินผ่านไทย ย้ำไม่มีสัมภาระสูญหาย เน้นอำนวยความสะดวก เข้มรักษาความปลอดภัย
“อดีต สส.เป้า” จิรวุฒิ สิงห์โตทอง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี เขต 4 พรรคภูมิใจไทย เตรียมใช้นโยบาย ”1 ไม่ 3 ทำ“ หาเสียงประชาชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​