ปชป. ชง สถาบันการเงิน พักหนี้ 6 เดือน แบบไม่มีเงื่อนไข ช่วย ปชช. ฝ่าวิกฤตโควิด

ปชป. ชง สถาบันการเงิน พักหนี้ 6 เดือน แบบไม่มีเงื่อนไข ช่วย ปชช. ฝ่าวิกฤตโควิด

โฆษก ปชป. เรียกร้อง สถาบันการเงิน พักหนี้ 6 เดือน แบบไม่มีเงื่อนไข ช่วย ปชช. ฝ่าวิกฤตโควิด เพราะหลายกิจการปิด ไม่มีรายได้ผ่านบ้าน รถยนต์

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยกรณี การพักชำระหนี้ของสถาบันการเงิน ว่า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)ได้ออกมาตรการช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อยที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 ต้องถือว่ามีเจตนารมณ์ที่ดีในการช่วยเหลือประชาชน แต่ที่ผ่านมาสถาบันทางการเงินยังไม่ได้ให้ความช่วยเหลือประชาชนตามมาตรการดังกล่าวอย่างเต็มที่ ต้องยอมรับว่า ประชาชนลำบากมากในการทำมาหากิน เพราะสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 การชำระหนี้กับสถาบันการเงินย่อมได้รับผลกระทบ การพักการชำระหนี้ ก็จะเป็นการช่วยเหลือประคับประคองให้ประชาชนอยู่ได้ในช่วงสถานการณ์เช่นนี้

 

นายราเมศ เปิดเผยอีกว่า ต้องขอชื่นชมธนาคารออมสิน ที่ประกาศช่วยเหลือลูกหนี้รายย่อย ให้พักหนี้แบบไม่ต้องส่งเงินงวด พักทั้งเงินต้นและดอกเบี้ย นานสุด 6 เดือน ซึ่งจะเริ่มงวดแรก ก.ค. นี้ และหากขยายกรอบวงเงินจำนวนหนี้เพิ่มขึ้นเชื่อว่าจะเกิดประโยชน์กับประชาชนอีกมาก ธนาคารอื่นก็ควรดำเนินการลักษณะนี้ด้วยเช่นกัน

 

นายราเมศ เปิดเผยต่อว่า ประชาชนร้องทุกข์มาเป็นจำนวนมากในเรื่องการขอพักชำระหนี้ ผ่อนสินเชื่อต่างๆ ผ่อนบ้าน ผ่อนรถยนต์ ผ่อนรถจักรยานยนต์ หรือสินเชื่ออื่นๆ ขอให้สถาบันการเงินช่วยเหลือในช่วงสถานการณ์เช่นนี้ เพราะหลายคนกิจการปิด ถูกเลิกจ้าง ทำมาหากินไม่ได้ แล้วจะเอาเงินจากไหนมาผ่อนส่ง สถาบันการเงินควรพิจารณาข้อเรียกร้องดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือประชาชน เชื่อว่าสถาบันการเงินยังอยู่ได้ แต่หากไม่มีมาตรการช่วยเหลือประชาชนเลย สุดท้ายการฟ้องคดีเพื่อยึดบ้าน ยึดรถ จะเกิดประโยชน์อะไร ทุกสถาบันการเงินจึงควรเร่งพิจารณาแล้วออกมาตรการช่วยประชาชนในทันที พักการชำระหนี้ 6 เดือน โดยไม่มีเงื่อนไข และเร่งพิจารณาลูกหนี้ในแต่ละรายก็ถือว่าอยู่ในวิสัยที่สามารถทำได้ทันที

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก