ตร.จ่อเอาผิด 2 ผู้ติดเชื้อโควิด บุกทำเนียบเรียกร้องรัฐช่วยหาเตียง สารภาพสิ้นร่วมม็อบบ่อย!

ตร.จ่อเอาผิด 2 ผู้ติดเชื้อโควิด บุกทำเนียบเรียกร้องรัฐช่วยหาเตียง สารภาพสิ้นร่วมม็อบบ่อย!

ผบช.น. เตรียมดำเนินคดีกับผู้ติดเชื้อโควิด เดินทางมาร้องเรียนหน้าทำเนียบ จากการสอบสวนยอมรับว่า ร่วมชุมนุม 18 ก.ค.ที่ผ่านมาด้วย

พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยความคืบหน้าการดำเนินคดีกับกลุ่มชุมนุมทางการเมืองในระหว่างวันที่ 2 ถึง 18 กรกฎาคม 2564 ว่า การชุมนุมขณะนี้มีทั้งหมด 8 กลุ่ม และได้ดำเนินคดีกับแกนนำและแนวร่วมแล้ว 154 คน รวม 16 คดี ในข้อหา “ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ร.บ.ควบคุมโรคฯ” และข้อหาอื่นๆ

ส่วนกรณี ผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 2 คน เดินทางมาเรียกร้องการช่วยเหลือบริเวณหน้าทำเนียบรัฐบาลเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น ตำรวจได้ควบคุมตัวไปเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว และทำการตรวจหาเชื้อ ยืนยันว่า มีเชื้อโควิด-19 และจากการสอบสวนเบื้องต้น ทั้งสองคนยอมรับว่า มาร่วมชุมนุมทางการเมืองบ่อยครั้ง และเมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา ก็มาชุมนุมอยู่บริเวณสะพานชมัยมรุเชษฐ์

อย่างไรก็ตาม หลังจากการรักษาตัวเสร็จสิ้นแล้ว ตำรวจก็จะต้องดำเนินคดีตามกฎหมาย เนื่องจากมีความผิดชัดเจน ส่วนแกนนำผู้ชุมนุมที่ออกมาชักชวน หรือ ให้ผู้ที่ติดเชื้อออกมาเรียกร้องในลักษณะดังกล่าว ก็ถือว่ามีความผิด เนื่องจากจะทำให้การแพร่กระจายเชื้อโรคเพิ่มมากขึ้น

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก