ธกส.สุราษฎร์ฯ พักชำระหนี้ช่วยเหลือลูกค้ากว่าแสนราย

ธกส.สุราษฎร์ฯ พักชำระหนี้ช่วยเหลือลูกค้ากว่าแสนราย

ธกส.สุราษฎร์ฯ พักชำระหนี้ช่วยเหลือลูกค้ากว่าแสนราย

จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 มากกว่า 1 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันส่งผลกระทบต่อลูกค้า ธกส.ระยะยาวแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ธกส.จึงออกมาตรการพักหนี้ และหาตลาดผลให้กับเกษตรกรชาวสวนผลไม้ในพื้นที่สุราษฎร์ธานีโดยร่วมกับพันธมิตร สหกรณ์ ธกส. สภาเกษตรและพาณิชย์จังหวัด เพื่อช่วยเหลือในการกระจายสินค้าให้เกษตรกรเพื่อสร้างช่องทางรายได้อีกทางหนึ่ง

S 3350578
นายพยุงศักดิ์ โภคภิรมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรสุราษฎร์ธานี (ธกส.) กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันขณะนี้พบว่ามีผลกระทบต่อลูกค้า ธกส. 100 เปอร์เซ็นต์ ขึ้นอยู่กับศักยภาพของลูกค้า ธกส.ด้วยว่าจะมีกระทบมากน้อยเพียงใด และที่กระทบมากที่สุดในธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว และสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเป็นเกษตรกรรายย่อย เมื่อส่งลูกหลานไปเรียน หรือทำงาน เมื่อได้รับผลกระทบจึงจำเป็นที่จะต้องย้ายกลับภูมิลำเนาทำให้เกษตรกรต้องแบกรับภาระเพิ่มเติมเพราะบุคคลในครัวเรือนเพิ่มมากขึ้นในขณะที่รายได้คงที่หรือต่ำลงหรือไม่มีรายได้ทำให้ส่งผลกระทบเป็นลูกโซ่ อีกทั้งช่วงนี้ทางภาคใต้เป็นฤดูที่ผลไม้กำลังให้ผลผลิต ไม่ว่าจะเป็นมังคุด ทุเรียน เงาะนาสาร ลองกอง ตลาดการซื้อขายก็ไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ไว้ ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยเหลือลูกค้าทาง ธกส.ได้ประสานไปยังสหกรณ์การเกษตรเพื่อการตลาดลูกค้า ธกส. สำนักงานสภาเกษตรสุราษฎร์ธานีปละสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสุราษฎร์ธานีในการนำผลไม้ที่ออกในช่วงนี้ไปยังลูกค้าในเครือข่ายของ ธกส.ทั่วประเทศเพื่อเป็นการกระจายสินค้าให้กับเกษตรกรชาวสวนผลไม้อีกทางหนึ่งด้วย

S 3350597
นายณรงค์ รักบรรจง ผู้ช่วยผู้อำนวยการฯ กล่าวว่า ปัจจุบัน ธกส.ในสุราษฎร์ธานี มีลูกค้าจำนวน 104,000 กว่าราย ได้ปล่อยสินเชื่อให้กับลูกค้าไปแล้วจำนวน 36,000ล้านบาท ดังนั้นเมื่อลูกค้า ธกส.ได้รับผลกระทบตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด19 ทาง ธกส.ได้มีมาตรการพักชำระหนี้เงินต้นให้กับเกษตรกรเพื่อผ่อนคลายแบ่งเบาและลดภาระการขำระหนี้ชั่วคราว โดยกำหนดงวดชำระหนี้ตามศักยภาพของเกษตรกร บุคคล สถาบันเกษตรกร ผู้ประกอบการและนิติบุคคลซึ่งจะพักชำระต้นเงินออกไป 6เดือน ถึง 1 ปี นับจากงวดที่ถึงกำหนดชำระเดิมและเป็นไปตามความสมัครใจของลูกค้า ซึ่งลูกค้าท่านใดสนใจจะพักชำระหนี้สามารถที่จะแจ้งความประสงค์ได้ Line Official BAAC Family / WWW.baac.or.th /Call center 02-555-0555 นอกจากนี้ยังมีสินเชื้อสู้ภัยโควิด19 เพื่อเพิ่มศักยภาพคล่องในการดำรงชีวิตให้แก่ประชาชนวงเงินกู้รายละไม่เกิน 10,000 บาท อีกด้วย

S 3350606

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก