ยูทูปจัดการจริง! ลบคลิปผู้นำบราซิลที่มีเนื้อหาเป็นเท็จเกี่ยวกับโควิด 19

ยูทูปจัดการจริง! ลบคลิปผู้นำบราซิลที่มีเนื้อหาเป็นเท็จเกี่ยวกับโควิด 19

ยูทูปตามรอยเฟสบุ๊ก และทวิตเตอร์ จัดการลบคลิปต่างๆของประธานาธิบดีบราซิล ที่มีเนื้อหานำเสนอเรื่องเกี่ยวกับโควิด 19 ที่เป็นเท็จ

ยูทูปกล่าวในการแถลงข่าวว่า ได้ทำการลบวิดีโอออกจากช่องของประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนาโร แห่งบราซิล เกี่ยวกับการเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับการระบาดของไวรัสโคโรนา การตัดสินใจนี้เกิดขึ้น หลังจากได้ตรวจสอบอย่างรอบคอบแล้วซึ่งการลบครั้งนี้ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวของกับงานหรืออุดมการณ์ทางการเมืองของประธานาธิบดีแต่อย่างใด

การจัดการโควิดของผู้นำบราซิลนั้น ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ทั้งในเรื่องการต่อต้านการปิดเมือง การยกย่องการรักษาในเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ การตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับวัคซีนไปเรื่อย รวมไปถึงการหลีกเลี่ยงการบังคับใช้หน้ากากอนามัย

ยูทูปได้ชี้แจงถึงกฎระเบียบว่า ไม่อนุญาตให้มีเนื้อหาที่ระบุว่าไฮดรอกซีคลอโรควินและ/หรือยาไอเวอร์เม็กตินมีประสิทธิภาพในการรักษาหรือป้องกันโควิด 19 รวมไปถึงเรื่องที่บอกว่าหน้ากากไม่ได้มีส่วนช่วยในการป้องกันการแพร่กระจายของไวรัส ก็เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง

เมื่อปีที่แล้ว ทั้งทวิตเตอร์และเฟสบุ๊ค ได้ลบวิดีโอของโบลโซนาโร เนื่องจากละเมิดเงื่อนไขการใช้งานหลังจากที่เขาออกแถลงการณ์ที่ขัดต่อคำแนะนำของผู้เชี่ยวชาญด้านสาธารณสุขทั่วโลก โดยในหน้าเฟสบุ๊คของผู้นำบราซิล เขามักจะอธิบายข้อสงสัยเกี่ยวกับความรุนแรงของไวรัสโคโรนา หรือเรื่องของการกักตัวอยู่บ้านก็ไม่ใช่เรื่องที่ต้องทำ  รวมไปถึงการใช้ยาที่ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่ามีส่วนช่วยในการรักษาโควิด 19 ได้ เช่น ไฮดรอกซีคลอโรควิน หรือยาไอเวอร์เม็กติน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก