โคราช ติดเชื้อเพิ่มอีก 146 ราย หลายคลัสเตอร์ขยายไปวงที่ 3 แล้ว เร่งเปิดสถานที่กักตัวชุมชน

โคราช ติดเชื้อเพิ่มอีก 146 ราย หลายคลัสเตอร์ขยายไปวงที่ 3 แล้ว เร่งเปิดสถานที่กักตัวชุมชน

โคราชป่วยโควิดเพิ่มอีก 146 ราย พบหลายคลัสเตอร์ระบาดขยายไปวงที่ 3 แล้ว ขณะที่เตียงโรงพยาบาลสนามอำเภอเมืองโคราชใกล้เต็ม เร่งเปิดสถานที่กักตัวชุมชน

วันนี้ (22 กรกฎาคม 2564) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ล่าสุดในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 146 ราย ในจำนวนนี้เป็นผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 74 ราย สัมผัสผู้ป่วยรายก่อนหน้า 45 ราย และผู้ป่วยโควิดเดินทางกลับมารักษา 27 ราย รวมผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 3,739 ราย และยอดผู้เสียชีวิต 38 ราย

x8jjZtcj e1

8jeZLA27 e2

uhAqAPSC e3

ส่วนสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมาขณะนี้ หลายคลัสเตอร์มีการแพร่ระบาดขยายไปวงที่ 3 แล้ว เช่น คลัสเตอร์ตลาดเทศบาลเมืองปากช่อง ติดเชื้อแล้ว 97 ราย คลัสเตอร์ร้านอาหารอำเภอสูงเนิน ติดเชื้อแล้ว 21 ราย และคลัสเตอร์โรงแรมโคราปุระ อ.เมืองนครราชสีมา ติดเชื้อแล้ว 22 ราย

FavLqKPF e4

ldoAZltq e5

ขณะที่สถานการณ์เตียงผู้ป่วยโรงพยาบาลสนาม 2 แห่ง ทั้งที่อาคารชาติฮอลล์ และอาคารลิปตพัลลภ ฮอลล์ ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา อำเภอเมืองนครราชสีมา มีเตียงผู้ป่วยทั้งหมด 252 เตียง ขณะนี้มีผู้ป่วยนอนพักรักษาตัวเต็มแล้วทุกเตียง แต่การเปิดโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมนั้นยังไม่สามารถทำได้ เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์ที่มีอยู่จำกัด คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมาจึงจำเป็นต้องเร่งเปิดสถานที่กักตัวชุมชน Community Isolation (คอมมูนิตี้ ไอโซเลชั่น) หรือ CI ในพื้นที่ทั้ง 32 อำเภอของจังหวัด เพื่อแบ่งเบาภาระให้กับบุคลากรการแพทย์ในโรงพยาบาลหลัก และโรงพยาบาลสนาม

BcJwAyxv e6

e8

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก