สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“ชนะศักดิ์” อัด “สมคิด” หากมัวแต่วิจารณ์พรรคอื่นจนลืม ปชช.ในพื้นที่ เลือกตั้งครั้งหน้าคงไม่แลนด์สไลด์ตามที่หวังแน่นอน

กดติดตาม TOP NEWS

“ชนะศักดิ์” อัด “สมคิด” หากมัวแต่วิจารณ์พรรคอื่นจนลืม ปชช.ในพื้นที่ เลือกตั้งครั้งหน้าคงไม่แลนด์สไลด์ตามที่หวังแน่นอน

วันที่ 23 ตุลาคม นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.พรรคเพื่อไทยวิจารณ์พรรคพลังประชารัฐชูนายกฯประยุทธ์ และพลเอกประวิตร เป็นแคนดิเดตนายกฯทำให้กระทบต่อความเชื่อมั่นประชาชน โดยระบุว่า ไม่ว่าพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อใครเป็นนายกฯในบัญชีของพรรคก็ถือว่าเป็นเรื่องภายในพรรค ที่มองแล้วว่ามีความเหมาะสม

นายชนะศักดิ์ยังระบุว่า แม้นายกฯประยุทธ์ จะสามารถเป็นนายกฯได้อีก 2 ปี ก็ไม่มีปัญหา เพราะมั่นใจว่าในระยะเวลาที่มีอยู่นายกฯประยุทธ์สามารถบริหารประเทศได้เป็นอย่างดี เพราะมีผลงานที่ผ่านมาเป็นที่ประจักษ์ อีกทั้งรัฐบาลต่อไปยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องอยู่แล้วหากเป็นนายกฯที่มาจากพรรคพลังประชารัฐ

“ตนเองมองว่าการเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ผิดอะไร และเชื่อว่าการที่ประชาชนจะเลือกให้ใครเข้ามาบริหารประเทศก็ไม่ใช่เพราะอยู่ได้กี่ปี แต่อยู่ที่ใครทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชน ใครไม่โกงกินมากกว่า”

ขณะเดียวกันตนเองมองว่านายสมดิด ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องของพรรคการเมืองอื่น ควรเอาเวลาไปตั้งใจลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่กำลังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมขณะนี้โดยเฉพาะจังหวัดอุบล เพราะหากมัวแต่ออกมาวิจารณ์คนอื่นจนลืมประชาชนในพื้นที่ เลือกตั้งครั้งหน้าคงไม่แลนด์สไลด์ตามที่พรรคหวังเอาไว้อย่างแน่นอน”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น