No data was found

ชนะศักดิ์ อัด อนุสรณ์ เพื่อไทยเดินสายแค่เพื่อตระกูลชินวัตร

กดติดตาม TOP NEWS

น้องแรมโบ้ “ชนะศักดิ์” อัด “อนุสรณ์” อย่าบอกที่เพื่อไทยลงพื้นที่เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้ประชาชน แต่เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้คนตระกูลชินวัตรให้พ้นผิดมากกว่า ส่วนนายกฯ 8 ปีขอเป็นเรื่องของศาล เพื่อไทยอย่าพิพากษาเอาเอง

9 สิงหาคม 2565 นายชนะศักดิ์ อัตถาวงศ์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงนายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สมาชิกพรรคเพื่อไทยวิจารณ์การลงพื้นที่ของนายกฯ พร้อมบอกว่า นายกฯ สะกดคำว่าพอไม่เป็น และหากพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ขึ้นรักษาการนายกฯ จะเอาความเชื่อมั่นมาจากไหน โดยระบุว่าการที่พรรคเพื่อไทยไปลงพื้นที่ โดยเอานางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊งไปโชว์ตัวนั้น ก็อย่ามาบอกว่าเป็นการไปให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนว่าจะเข้าไปช่วยเหลือแก้ไขปัญหา

แต่การลงพื้นที่นั้นแท้จริงแล้ว เป็นการไปสร้างความเชื่อมั่น และยืนยันว่าหากชนะการเลือกตั้งได้เป็นรัฐบาล จะให้ความช่วยเหลือของคนในตระกูลชินวัตรให้พ้นผิดจะได้กลับประเทศมากกว่า โดยเฉพาะนายทักษิณ และนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

 

สวนทางกับนายกรัฐมนตรีที่ได้ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องตั้งแต่บริหารงาน เพื่อรับฟังปัญหาและนำไปพิจารณาแก้ไขปัญหา จึงไม่ใช่เป็นการลงไปเพื่อไปแก้ตัว เพราะไม่ได้ทำผิดอะไร ที่ผ่านมาก็ได้แก้ไขปัญหาได้หลายอย่างแล้ว หลายเรื่องมีผลงานประชาชนให้การตอบรับ

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นอกจากนี้การที่นายอนุสรณ์ออกมาสะท้อนผลโพลการดำรงตำแหน่งนายกฯ 8 ปีและยังบอกว่า 3 ป.ไม่ไว้วางใจกันเองนั้น ตนเองมองว่าเป็นการมองของคนที่เห็นต่างเท่านั้นที่จะพูดอะไรก็ได้  ซึ่งหากทั้ง 3 คนไม่ไว้วางใจ คงทำงานช่วยเหลือประเทศชาติไม่ได้ถึงขนาดนี้

 

ส่วนที่บอกว่านายกฯสะกดคำว่าพอไม่เป็น ตนเองขอย้ำว่านายกฯเข้ามาบริหารบ้านเมืองถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง ดังนั้นการที่นายกรัฐมนตรียังอยู่ทำงานเพื่อช่วยเหลือประชาชนไม่ถือเป็นเรื่องที่ผิด

 

 

“ส่วนเรื่องการดำรงตำแหน่งของนายกฯ 8 ปีนั้น หากมีผู้ไปยื่นตีความก็ขอให้เป็นเรื่องของศาลรัฐธรรมนูญที่จะพิจารณา ซึ่งสมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่ต้องเรียงหน้าออกมาวิพากษ์วิจารณ์ หรือพิพากษาเอาเอง

 

นอกจากนี้ตนเองก็ยังมองว่าคนที่ควรจะพอไม่ใช่นายกฯ แต่เป็นคนของพรรคเพื่อไทยที่สมควรจะพอในการเล่นการเมืองเพื่อประโยชน์ของพรรคตัวเอง และนายใหญ่ นายหญิงได้แล้ว ประชาชนเขารู้ว่าใครทำอะไร”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

วีซ่าฟรีหนุนคนไทยเที่ยวจีนคึกคัก
อินเดีย ร้อนจัด! ผู้ประกาศข่าวเป็นลมขณะออกอากาศ
ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น เร่งติดตาม น.ช.หนีศาล ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท
"นายกฯ" ขอบคุณ "สมาคมธนาคารไทย" ลดดอกเบี้ยช่วยลูกหนี้เปราะบาง
"พิพัฒน์"ย้ำ 1 พ.ค. ปักธงเดินหน้า ผลักดันขึ้นค่าแรงทั่วปท.เป็น 400 บาท
รองผู้บัญชาการทหารเรือรับการเยี่ยมคำนับจาก พล.ร.ต.Justin Jones , Deputy Chief joint operation (รองผู้บัญชาการหน่วยปฎิบัติการร่วม กองทัพออสเตรเลีย) ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย
"บิ๊กโจ๊ก" ร้องอุทธรณ์ ก.พ.ค.ตำรวจ โดนสั่งให้ออกราชการ ย้ำเบื้องหลังมีคนอยากเป็นผบ.ตร
ปะทุขึ้นมาอีก! เพลิงไหม้โรงงานเก็บสารเคมีระยอง จนท.ดับเพลิงเร่งดับ พร้อมร้องขอทีมบริษัท NPC ที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดับ
“อนุทิน” ขอหนุนนายกฯ ดัน “ดิจิทัลวอลเล็ต” ลั่นจะไม่ทิ้งให้ยืนคนเดียว
ตำรวจปคบ. ร่วมกับอย. บุกทลายโกดังทุนจีน ปลอมเครื่องสําอางแบรนด์ดัง ของเถื่อน มูลค่า 20 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น