อดีตพยาบาล เจ้าของร้านซีฟู๊ด นึ่งกุ้งแม่น้ำ 100 กก. แจกบุคลากรทางการแพทย์และจิตอาสา

อดีตพยาบาล เจ้าของร้านซีฟู๊ด นึ่งกุ้งแม่น้ำ 100 กก. แจกบุคลากรทางการแพทย์และจิตอาสา

อดีตพยาบาลเจ้าของร้านซีฟู๊ด นึ่งกุ้งแม่น้ำ 100 กก.แจกบุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสาเอาไปรับประทาน เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 เวลา 12.00 น. น.ส.นิภาดา ภูมิเทศ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านเจ๊เปิ้ล ซีฟู๊ด เลขที่ 123/6-7 ชุมชนหนองตุ 2 ถนนเลี่ยงเมือง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จำหน่ายอาหารทะเล ได้นึ่งกุ้งแม่น้ำ 100 กิโลกรัม บรรจุกล่องพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด มอบให้บุคลากรทางการแพทย์ จิตอาสา อาสากู้ภัย ด่านหน้านำไปรับประทาน เพื่อเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดยมีรถจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร ป้องกันสาธารณภัย และอาสากู้ภัย เดินทางมารับกุ้งแม่น้ำนึ่งพร้อมรับประทาน

No7TPUfZ y1

osRe7UAb y2

gEbuMjH0 y3

y13

น.ส.นิภาดา เจ้าของร้านเจ๊เปิ้ลซีฟู๊ด เปิดเผยว่า ตนเป็นพยาบาลมาก่อน แต่ลาออกมาทำกิจการค้าส่งอาหารทะเล จึงรู้ว่าพยาบาลทำงานหนัก ไม่ค่อยจะมีเวลากินข้าว ยิ่งมาเจอสถานการณ์แบบนี้ ก็จะยิ่งไม่มีเวลาเตรียมอาหารการกิน หรือเวลาเข้าครัว เรามีวัตถุดิบก็เลยอยากจะทำไปให้ทีมทำแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ด่านหน้าได้รับประทาน เพราะเจ้าหน้าที่ไม่มีเวลาออกมาหาอะไรรับประทาน จะได้มีแรงสู้ต่อไป โดยฝากเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ด่านหน้าทุกท่าน วันนี้ได้ทำการแจกกุ้งแม่น้ำแล้วนำมานึ่ง 100 กิโลกรัม พร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด 15,000 บาท นำไปรับประทานได้เลย ซึ่งขอฝากถึงบุคลากรด่านหน้าว่า “ดูแลคนอื่นก็อย่าลืมดูตัวเองด้วย” โดยทุกวันจะทำการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อรอบบริเวณร้านวันละ 3 ครั้ง เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับคนในร้าน  และสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าด้วย

9eX5y0kg y10

rx3uLnM0 y5

3ns6S5TP y8

ด้าน นายเพชรสุริยา สีกรวด อายุ 44 ปี เจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชนอุดรธานี เป็นตัวแทนจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เดินทางมารับกุ้งแม่น้ำนึ่ง กล่าว่า รู้สึกดี มีกำลังใจ เพราะทำงานด่านหน้า บางครั้งก็เสี่ยง ถือว่าเป็นขวัญกำลังใจ ได้กินอิ่มกันทุกคน ตนออกไปทำงานก็เสี่ยงอยู่แล้ว ได้กินอิ่มก็มีความสุข ขอบคุณมาก ขอให้กิจการเจริญรุ่งเรือง ขายดีอยู่แล้ว ให้ขายดียิ่งขึ้นไป

y11

 

Dj7v0MRv y9

สาวเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร ซึ่งมารับกุ้งนึ่ง กล่าวว่า ตนทำงานอยู่แผนกบริการผู้ป่วย รู้สึกขอบคุณ ที่มีน้ำใจแบ่งปันให้ เพราะช่วงนี้เศรษฐกิจก็แย่ แล้วมีคนไข้เข้ารักษามาเรื่อยๆ ทำให้มีคนไข้จำนวนมาก ตนรู้สึกเหนื่อย เพราะคนไข้มากเท่านั้นเอง

y12

y7 1

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก