ผบ.ตร.สั่งเพิ่มความเข้ม ดูแลสถานที่ราชการ ปม “ศรีสุวรรณ” ถูกบุกต่อย

ผบ.ตร.สั่งเพิ่มความเข้มดูแลสถานที่ราชการปม "ศรีสุวรรณ" ถูกบุกต่อย

วันนี้ ( 19 ต.ค.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณี นายนายวีรวิทย์ รุ่งเรืองศิริผล อดีตแนวร่วม นปช.บุกเข้าไปทำร้ายร่างกาย นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ขณะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีร้องตำรวจ พนักงาน บก.ปอท. เพื่อตรวจสอบ โน้ส อุดม แต้พานิช จากกรณีพูดล้อเลียนหรือพาดพิงรัฐบาลในทอล์คโชว์เดี่ยว ไมโครโฟน 13 ที่กองบัญชาการตำรวจสอบกลาง( บช.ก.) ว่า

 

ข่าวที่น่าสนใจ

บื้องต้น จากการตรวจสอบภาพและคลิปวิดิโอที่มีการเผยแพร่ไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ขณะเกิดเหตุ ซึ่งได้สั่งการให้มีการตรวจสอบขั้นตอนการปฏิบัติต่างๆ ของเจ้าหน้าที่่ว่า มีอะไรบกพร่องหรือไม่ ซึ่งหากมีตำรวจอยู่ขณะเกิดเหตุก็ถือว่า เป็นความผิดซึ่งหน้าตำรวจก็ต้องจับกุมดำเนินคดี ส่วนการดำเนินคดีชายคนดังกล่าวทราบว่า อยู่ระหว่างการออกหมายเรียก และติดต่อให้เข้ามอบตัว เพื่อดำเนินการตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด รวมถึงจะทำการสอบปากคำผู้ก่อเหตุกรณีอ้างว่า มีนายตำรวจที่สนิทฝากมาทำร้ายนายศรีสุวรรณ หากเจอตัวผู้ก่อเหตุก็จะสอบประเด็นนี้ด้วยแต่ไม่ทราบว่า ผู้ก่อเหตุจะพูดหรือไม่ เพราะเป็นสิทธิที่สิ่งจะพูดได้ ส่วนจะจริงหรือไม่ก็ต้องรอการสอบสวน ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลการตรวจร่างกายจากแพทย์ว่า จะเข้าข่ายความผิดข้อหาใดอีกหรือไม่

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้กำชับ ไปยังสถานที่ต่างๆ รวมถึงหน่วยงานของตำรวจให้ระมัดระวัง ไม่ให้เกิดกรณีดังกล่าว หากมีคนมาร้องเรียนหรือยื่นหนังสือโดยเฉพาะคนที่มีชื่อเสียงต่างๆต้องเพิ่มความเข้มในการระมัดระวังไม่ให้มีอีกฝ่ายที่เห็นต่างเข้าไปทำร้าย ซึ่งมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ดีที่ใช้ความรุนแรงซึ่งกันและกัน ซึ่งจะพยายามป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นโดยเฉพาะสถานที่ราชการ ส่วนในที่สาธารณะคงจะป้องกันยากแต่หากมีปัญหาก็สามารถร้องขอกำลังตำรวจได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนบอกคนไทยให้โทษกองทัพตัวเองถ้ากัมพูชาปิดด่าน
"สันติสุข" สวนแรง 6 คำขู่ "ฮุนเซน" ปลุกเขมรตอบโต้ไทย สุดท้ายทำปท.เดือดร้อน หลักฐานชี้ "พ่อลูกฮุน" ไม่ได้รักประชาชนจริง
"อนุทิน" เผยคุย "นายกฯอิ๊งค์" ไม่มีปมปรับครม. มั่นใจนั่งเก้าอี้มหาดไทยต่อ
"ฮุน มาเนต" โพสต์ส่งตัวแทนกัมพูชา ยื่นจดหมายถึงศาลโลกแล้ว ลั่นจะไม่ถอยหนี หวังฮุบ 4 พื้นที่พิพาท
เตือนภัย "มิจฉาชีพ" อ้างเป็นทนาย-ตำรวจ หลอกช่วยเหลือคืนเงินผู้เสียหายคดีออนไลน์ พบสูญเงินกว่า 10 ล้าน
"ทัพเรือ" แจงคลิป ทหารเขมรสอดแนม ฐานชำราก ยันเขตแดนไทยอยู่ห่างพื้นที่อ้างสิทธิ์ทางบก 200 เมตร
"ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์" จับต่างด้าวเถื่อนลอบเข้าไทย จ่าย 55,000 ใช้ไทยทางผ่านไปทำงานมาเลเซีย
‘สุชาติ’ ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้องคดีถูก ‘รักชนก- สหัสวัติ’ หมิ่นประมาท จ่อมอบทนายความฟ้องอีก 1 คดี
"ชัยวัฒน์" ร้องศาลปกครอง โดนไล่ออกไม่เป็นธรรม ปมป.ป.ช.ชี้มูลทุจริตฮั้วสร้างตึกอุทยานฯ
โอกาสทอง ! เปิดให้เช่าพื้นที่ตลาดศาลายา เพื่อประกอบกิจการ ทำเลดีจากการเคหะแห่งชาติ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น