เมื่อเวลา 09.00น. วันที่19 ตุลาคม2565 นายสธนา ธีรภัทรสกุล ผู้จัดการโครงการฟื้นฟูสภาพผิวจราจร เพิ่มค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน ได้รับมอบหมายจากแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ให้มีเร่งแก้ไขปรับผิวจราจรช่วงถนนสาย331หน้าร้านเกียรติเจริญค้าของเก่า-หมู่บ้านทรายแก้ว ม.4ตำบลบ่อวิน และหมู่8 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เนื่องจากว่าช่วงฤดูฝนที่ผ่านมามักจะเกิดอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำ และเฉี่ยวชนบ่อยครั้งทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต อีกทั้งยังทำให้ของหลวงเสียหายเป็นจำนวนมาก เนื่องจากว่าถนนลื่น ซึ่งทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน อีกทั้งพ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน ได้ทำหนังสือไปยังแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 เพื่อให้มาดำเนินการแก้ไขให้กับประชาชน เพื่อลดปัญหาอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น

ซึ่งมาวันนี้นายสธนา ธีรภัทรสกุล ผู้จัดการโครงการฟื้นฟูสภาพผิวจราจร เพิ่มค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน ได้กล่าวว่า ตนเองได้รับมอบหมายจากแขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ให้มาแก้ไข โดยมีการยิงทรายหน้าถนนไปจนสุดเขตรับผิดชอบทั้งถนน2ฝั่งอีกทั้งยังได้ติดป้ายเตือนให้ระวังถนนลื่นเพื่อป้องกันและเตือนสติประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนช่วงบริเวณดังกล่าว โดยวันนี้ได้มีการปิดกั้นถนนเป็นบางช่วงเพื่อลดปัญหาการจราจรที่ติดขัด และคาดว่าน่าจะให้เวลาไม่เกิน1สัปดาห์ก็น่าจะแก้ไขได้ตลอดเส้นทาง

โดยมีพ.ต.ต.มนต์เทพ ปัญญายงค์ ทำหน้าที่สว.จราจร นำเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.บ่อวิน ได้อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงชลบุรีที่ 2 ที่ได้มาดำเนินการแก้ไขปรับผิวจราจรในครั้งนี้
ชำนาญ ใจเอื้อ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

