“แรมโบ้”ถาม“หญิงหน่อย”มันสมควรหรือ โพสต์ผู้ป่วยเรียกดราม่า

“แรมโบ้”ถาม“หญิงหน่อย”มันสมควรหรือ โพสต์ผู้ป่วยเรียกดราม่า

“แรมโบ้” ถาม “หญิงหน่อย” เป็นถึงอดีต รมว.กระทรวงสาธารณสุข เหมาะสมหรือไม่นำภาพผู้ป่วยโพสต์เฟซบุ๊ก และหากอยากช่วยนำผู้ป่วยไปรักษาทำได้เลยไม่ต้องเอาหน้า ย้ำ นายกฯ ทุกหน่วยงานไม่เคยนอนหลับ เพราะต้องแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนอยู่ตลอดเวลา

วันนี้ (21 กรกฎาคม) นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมมีภาพผู้ป่วยโควิด-19 รอโรงพยาบาล และบอกว่านายกฯเห็นภาพนี้แล้วยังนอนหลับอยู่หรือไม่ โดยระบุว่าขอบคุณคุณหญิงสุดารัตน์ ที่มีน้ำใจจะช่วยผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังรอการรักษา ถือว่าเป็นการช่วยบุคลากรทางการแพทย์อีกทางหนึ่ง แต่สิ่งที่ไม่สมควรทำนั้นคือการนำภาพผู้ป่วยออกมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊กเช่นนี้ เพราะจะทำให้เห็นว่าการลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชนนั้นไม่จริงใจ แต่เพียงเพื่ออยากให้คนได้เห็นถึงการทำงานแบบสร้างภาพของตัวเอง หรือเพียงเพื่อหาคะแนนเสียงให้ตัวเองดูดี เท่านั้นใช่ไหม

 

และการที่คุณหญิงบอกว่านายกฯเห็นภาพนี้แล้วยังนอนหลับอยู่หรือไม่นั้น ตนเองขอบอกว่าไม่ใช่แค่นายกฯ รัฐมนตรี บุคลากรทางการแพทย์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่มีใครนอนหลับลงได้ เพราะทุกคนได้ทำงานตลอดเพื่อแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน แทบไม่มีเวลาพักผ่อน ซึ่งตนเองก็ขอถามคุณหญิงสุดารัตน์กลับเช่นกันว่าในสถานการณ์ประเทศเกิดวิกฤตเช่นนี้คุณหญิงหน่อย คงนอนหลับฝันดีอย่างนั้นใช่ไหม ช่วยตอบหน่อย

 

“คุณหญิงเคยเป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่เหตุใดถึงได้เอาความเจ็บป่วยของคนมาเผยแพร่เหมือนไม่รู้สึกรู้สาว่าเหมาะสมหรือไม่ เช่นนี้ หากจะทำตัวเป็นประโยชน์ช่วยเหลือประชาชนก็ไม่จำเป็นต้องเอาหน้า หาผลประโยชน์ คะแนนเสียงใส่ตัวเองก็ได้ ลุยๆๆพาทีมงานลงพื้นที่เลยไม่ต้องรอใครสั่ง ลงมือเสียสละช่วยกันได้เลย ถ้าเป็นผู้ใหญ่ที่คิดเป็น ไม่มีอคติกับคนอื่น

 

“แต่ตนคิดว่า ประชาชนมองออกว่า ไม่ได้เกิดจากความจริงใจของคุณหญิงที่อยากจะช่วยคนป่วย แต่จะเป็นการหวังด้อยค่ารัฐบาลและนายกฯ ในภาวะเกิดการระบาดแพร่กระจายของเชื้อโควิดมากขึ้นในขณะนี้ แทนที่ทุกฝ่ายต้องช่วยเหลือประชาชนจับมือกัน แต่นี่อะไรคิดแต่สร้างภาพเพื่อให้ฝ่ายตัวเองด่าทอนายกฯและรัฐบาลในโซเชียล เสมือนหนึ่งปลุกระดมทำลายกันตลอด ขอให้คุณหญิงช่วยลุยลงพื้นที่ช่วยชาวบ้านในยามทุกข์เช่นนี้ดีกว่าไหม อย่าคิดแต่เล่นตีกินทำลายกันทางการเมืองเลยมันได้ประโยชน์อะไร ประเทศชาติประชาชน เป็นของทุกคนที่ต้องช่วยกันดูแลมิใช่หรือ?ทำไมต้องมาโพสต์เพื่อประจานหวังทำลายด้อยค่าคนอื่น แต่ตนคิดว่าประชาชนมองออกสุดท้ายประจานตัวเองมากกว่า หรือว่าคุณหญิงหน่อย คิดว่าประเทศชาติประชาชนเป็นของนายกรัฐมนตรีคนเดียว นายกฯต้องรับผิดชอบคนเดียวอย่างนั้นหรือ ถ้าคิดเช่นนั้นก็คุณหญิงหน่อยคงต้องคืนบัตรประชาชนคืนราชการจะดีกว่า  อย่าคิดว่าปัญหาอะไรก็โยนใส่นายกฯต้องรับผิดชอบคนเดียว หรือว่าคุณหญิงไม่คิดว่าตัวเองเป็นคนไทยด้วยกัน จึงไม่มีจิตสำนึก ไม่เห็นใจประชาชนในการที่จะเสียสละลงมาช่วยกันดูแลประชาชน ในยามประชาชนทุกข์เช่นนี้ ช่างกล้าเอาภาพประชาชนที่เจ็บป่วยมาโพสต์เพื่อหวังผลทางการเมืองเพื่อประโยชน์ส่วนตน  วันๆดีแต่จะเล่นตีกินทางการเมืองเป็นอย่างเดียว อย่างนั้นใช่ไหม? “

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก