“หมอเหรียญทอง”ประกาศชัด หลังจ่อถูกแพทยสภายึดใบประกอบวิชาชีพ ลั่น ผมจะรบอย่างสุดชีวิตเพื่อพิทักษ์ราชัน

“หมอเหรียญทอง”ประกาศชัด หลังจ่อถูกแพทยสภายึดใบประกอบวิชาชีพ ลั่น ผมจะรบอย่างสุดชีวิตเพื่อพิทักษ์ราชัน

หมอเหรียญทอง โพสต์ตอบโต้หลังเกิดกระแสข่าวแพทยสภาเตรียมยึดใบอนุญาตประกอบวิชาชีพแพทย์ ยืนยันจะสู้สุดชีวิต เพื่อปกป้องสถาบัน

พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ โพสต์เพซบุ๊กกรณีกระแสแพทยสภาจะทำการยึดใบประกอบวิชาชีพแพทย์ ว่า “มีคนเป็นห่วงผมว่าจะถูกแพทยสภาสอบสวนและยึดใบประกอบวิชาชีพของ ผม…ผมขอเรียนว่าไม่ต้องห่วงกันนะจ๊ะ ยึดใบประกอบวิชาชีพของผมไป ก็ไม่สามารถหยุดยั้งหรือเปลี่ยนแปลงคนอย่างผมได้หรอกครับ ผมก็ยังคงเป็น ไอ้ตี๋หัวลำโพงในอดีต…เป็นหัวโจกพลังแผ่นดินในปัจจุบัน…เป็น’หมอเหรียญ…เป็นพี่เหรียญ…เป็นอาเฮย อาแปะเหรียญ…เป็นจ่าเหรียญ…เป็นรูดอล์ฟเหรียญ…เป็นไอ้…เหรียญ…เป็นทหารหมอเก่าและแก่ที่ไม่มีวันตายไปจากความจงรักภักดีต่อพระเจ้าแผ่นดินเหมือนเดิม”

 

พ.ต.นพ.เหรียญทอง ยังโพสต์ต่ออีกว่า “คนอย่างผมไม่ต้องมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าให้ต้องมีตำแหน่ง อำนาจหน้าทีใดๆ ไม่ต้องสวมเครื่องแบบ แค่ขาสั้น รองเท้าแตะ มือเปล่าๆ ผมก็ต่อสู้ได้แล้ว ไม่ต้องแสดงตน ไม่ต้องแสดงใบอนุญาต บัตรประจำตัวหรือสัญลักษณ์ใดๆ..ผมก็ยังเป็น ‘เหรียญทอง แน่นหนา’ เหมือนเดิม จิตวิญญาณ จิตสำนึกของผม ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง…ผมเข้มแข็ง เด็ดเดียว มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่เชื้อต้องตรวจสอบประวัติตั้งแต่เป็นนักเรียนแพทย์ทหารดูก็ได้ว่า หัวหน้านักเรียน รุ่น 5 วิทยาสัญแพทยศาสตร์พระมงกุฎเกล้า มันเด็ดสะระตีขนาดไหน”

 

พล.นพ.เหรียญทอง โพสต์ด้วยว่า “ผมมีคุณลักษณะเด่นประการหนึ่ง คือ การเป็น’หัวโจก’…ผมกล้าพูดได้ว่าคน อย่างผมเป็นผู้นำประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ได้ก็แล้วกัน แต่ผมจะออกมานำประชาชนในสถานการณ์ล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ภาครัฐไม่สามารถควบคุมได้แล้ว และผมนี่แหละที่จะรบอย่างสุดชีวิตเพื่อพิทักษ์ราชั้น ผมจะสู้ตายถวายชีวิตเป็นราชพลี มันจะขนาดไหนก็จินตนาการเอาเอง ที่แน่ๆแค่สู้ภัยโควิดมันเรื่องจิ๊บๆ สำหรับผมก็แล้วกัน ดังนั้นไม่ต้องห่วงกันนะครับ ไม่ต้องสนใจว่าแพทยสภาจะสอบสวนเรื่องร้องเรียน ไร้สาระ หรือแม้แต่จะยึดใบประกอบวิชาชีพของผมกันนะครับ แพทยสภาเป็นสภาวิชาชีพ ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่เป็น พิทักษ์ราชันก็คงจะไม่ได้ ดังนั้นไม่ต้องไปสนใจ ไม่ต้องไปกังวลกันนะจ๊ะ

1626862271895

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก