“ebola” ยูกันดาสั่งล็อกดาวน์ทันที หลังเชื้อไวรัสระบาดหนัก

ยูกันดา, ebola, ไวรัสอีโบลา, อีโบลา, ไวรัสอีโบลา,​ ล็อคดาวน์,​ เคอร์ฟิว

"ebola" ไวรัสอีโบลาเริ่มระบาดหนัก ยูกันดาประกาศสั่งล็อกดาวน์ทันที หลังรายงานพบผู้เสียชีวิต 19 ราย ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน

“ebola” ผู้นำยูกันดาสั่งล็อกดาวน์ 2 เมือง หลังเกิดการแพร่ระบาดของไวรัสอิโบล่า โดยมีผลบังคับใช้ทันที ล่าสุด รายงานพบผู้เสียชีวิตเกือบ 20 คน ในช่วงเวลาไม่ถึง 1 เดือน และขณะนี้ยังไม่มีวัคซีนที่สามารถรักษาผู้ป่วย ด้านองค์การอนามัยโลกเตรียมทดลองเพื่อเร่งผลิตวัคซีนเร็ว ๆ นี้ ติตตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

สำนักข่าว AFP รายงานว่า ประธานาธิบดีโยเวรี มูเซเวนี ของยูกันดาได้ออกแถลงการณ์ด่วนผ่านทางโทรทัศน์เมื่อวานนี้ โดยมีคำสั่งให้ล็อกดาวน์เมืองมูเบนเดและคาสซานดาโดยทันที พร้อมสั่งห้ามประชาชนเดินทางเข้าออกอย่างเด็ดขาด ยกเว้นรถบรรทุกสินค้า นอกจากนี้ ยังประกาศเคอร์ฟิวในช่วงกลางคืนห้ามประชาชนออกนอกบ้าน รวมทั้งสั่งปิดตลาด บาร์และโบสถ์ 21 วัน

 

 

 

ยูกันดา, ebola, ไวรัสอีโบลา, อีโบลา, ไวรัสอีโบลา,​ ล็อคดาวน์,​ เคอร์ฟิว

 

 

 

คำสั่งดังกล่าวมีขึ้น หลังจากมีรายงานการแพร่ระบาดของไวรัสอีโบลาใน 2 เมืองดังกล่าว โดยล่าสุดมีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 คนติดเชื้อ 58 คน นับตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนเป็นต้นมา และที่กรุงคัมปาล่า มีรายงานผู้ติดเชื้อ 2 คนแล้ว

 

 

 

ยูกันดา, ebola, ไวรัสอีโบลา, อีโบลา, ไวรัสอีโบลา,​ ล็อคดาวน์,​ เคอร์ฟิว

ทั้งนี้ ผู้นำยูกันดายังสั่งให้หยุดวิธีการรักษากันเองแบบชาวบ้าน เพื่อระงับการแพร่ระบาด และมีคำสั่งให้ตำรวจจับกุมผู้ติดเชื้อที่ไม่ยอมกักตัวด้วย

 

 

 

ทั้งนี้ อีโบลาเป็นโรคเฉียบพลันรุนแรงจากเชื้อไวรัส โดยมากมักจะมีอาการเป็นไข้เฉียบพลันอ่อนเพลียมาก ปวดกล้ามเนื้อ ปวดศีรษะและเจ็บคอ ตามด้วยอาการอาเจียน ท้องเสีย ผื่นผิวหนัง ไตและตับทำงานบกพร่อง และในบางรายจะพบการตกเลือดทั้งภายในและภายนอก ติดเชื้อจากสารคัดหลั่งของผู้ป่วย เมื่อระบาดแล้วควบคุมได้ยาก โดยเฉพาะในพื้นที่เมืองที่มีประชากรหนาแน่น ปัจจุบันยังไม่มีวัคซีนหรือยารักษา

 

 

 

ยูกันดา, ebola, ไวรัสอีโบลา, อีโบลา, ไวรัสอีโบลา,​ ล็อคดาวน์,​ เคอร์ฟิว

 

 

 

ล่าสุด WHO เตรียมการทดลองเพื่อเร่งผลิตวัคซีนแล้ว คาดว่าจะเริ่มได้ในไม่กี่สัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"GILF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน
"เอกนัฏ" ส่งทีมสุดซอย ขยายผล เตรียมส่งดีเอสไอ ฟันเครือข่ายลักลอบฝังกลบขยะพิษในที่ดิน 2 แปลง จ.ฉะเชิงเทรา รวมกว่า 70,000 ตัน
"บิ๊กเล็ก" รับเงื่อนไข ให้ตัวแทนจีน-สหรัฐฯ ร่วมสังเกตการณ์ประชุม GBC ไทย-กัมพูชา ที่มาเลเซียวันสุดท้าย เฉพาะ 7 ส.ค. ยันไม่กระทบหลักหารือทวิภาคี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​