“โฆษกพลังธรรมใหม่” ตะเพิด ส.ส.ก้าวไกล ลาออกไปเลี้ยงควาย

"โฆษกพลังธรรมใหม่" ตะเพิด ส.ส.ก้าวไกล ลาออกไปเลี้ยงควาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ต.ค. นายมหัศจักร โสดี โฆษกพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่พรรคก้าวไกลเปิดชุดนโยบายแรกโดยพูดถึงการเมืองไทยก้าวหน้าว่า ถือเป็นสิทธิที่พรรคก้าวไกลสามารถทำได้ แต่การเสนอแก้มาตรา 112 ตนอยากถามว่าประชาชนได้รับความเดือดร้อนอย่างไร หลาย ๆ ประเทศในโลกนี้ เขาก็มีกฎหมายคุ้มครองประมุขหรือผู้นำประเทศของเขาทั้งนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

นายมหัศจักร กล่าวต่อว่า นโยบายของพรรคก้าวไกลเป็นการเปิดช่องทางกฏหมาย เพื่อให้คนไทยมีความรู้สึกชังชาติตัวเอง หรือต้องการทำลายสถาบันหลักของชาติหรือไม่ เพราะกฏหมายรัฐธรรมนูญได้บัญญัติเอาไว้ว่า เป็นหน้าที่ของคนไทยต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมาตรา 112 เป็นกฎหมายที่ให้ความคุ้มครองพระประมุขของประเทศไทย ซึ่งแต่ละประเทศก็จะออกกฎหมายเพื่อคุ้มครองประมุขของประเทศตัวเองที่แตกต่างกันไป อีกทั้งพ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ห้ามนำสถาบันพระมหากษัตริย์มาเกี่ยวข้องกับการหาเสียงเลือกตั้งด้วย

“ผมอยากให้กกต.มีความเข้มงวดในการตรวจสอบเรื่องราวต่างๆ ที่นำมาใช้ในการหาเสียงที่อาจขัดต่อกฎหมายด้วย วันนี้ผมแปลกใจว่า ส.ส.บางคนที่มีหน้าที่เป็นฝ่ายนิติบัญญัติ ที่ต้องออกกฎหมายให้ไม่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ หรือขัดต่อความสงบเรียบร้อย แต่กลับไม่รู้หน้าที่ของตัวเอง ถ้าเป็นเช่นนี้ ผมคิดว่าช่วงเวลาที่เหลือก่อนที่จะยุบสภา ส.ส.เหล่านี้ควรลาออกไปเลี้ยงควายน่าจะเป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศชาติ เพราะอยู่ต่อไปก็เปลืองเงินภาษีของประชาชนที่ต้องจ่ายเป็นเงินเดือนของพวกท่านในทุกเดือน”นายมหัศจักร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เสธ.หิ" ลั่นอย่าหลงประเด็น ไทยไม่เคยไร้มนุษยธรรม ชี้ทหารกัมพูชายิงใส่ไทย คนเขมรเจ็บป่วยในปท.ควรรักษาเอง
จันทบุรี เข้าสู่วันที่ 10 แรงงานกัมพูชา 7,000 คน เดินทางกลับประเทศอย่างต่อเนื่อง
เท้ง นำฝ่ายค้าน หนุน งบฯ แอนตี้โดรน ป้องกันภัยคุกคามรูปแบบใหม่
"พ่อ-แม่ทหารกล้า" สุดซึ้ง "อนุทิน" รับปากช่วยสร้างบ้านหลังใหม่ หลังลูกชายพลีชีพสู้รบปกป้องอธิปไตย
เทศบาลตำบลนาป่า จัดโครงการอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น การแข่งขัน คราดนา ควายดี ครั้งที่ 25 ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​