สองสามีภรรยา เฉียดตาย หลังน้ำทะลักเข้าท่วมเกาะเกร็ด ก่อนกระแทกฝาบ้านจนพังถล่ม

สองสามีภรรยา เฉียดตาย หลังน้ำทะลักเข้าท่วมเกาะเกร็ด ก่อนกระแทกฝาบ้านจนพังถล่ม

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (2 ต.ค.65) มีรายงานว่าเกิดน้ำท่วมสูงที่ อ.เกาะเกร็ด จ.นนทบุรี ชาวบ้านต้องหนีตายเพราะฝาบ้านถูกแรงดันน้ำกระแทกจนพังถล่ม ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางเข้าตรวจสอบพบสองสามีภรรยา โดย นางวันดี  ตันดิลก อายุ 68 ปี อาชีพค้าขายผู้เป็นภรรยา เล่าให้ฟังว่า บ้านของตนอยู่หมู่ที่ 5 อ.ปากเกร็ด โดยเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมาน้ำได้หลากเข้าท่วมสูง ก่อนที่แรงดันน้ำจะกระแทกฝาบ้านจนเกิดเสียงระเบิดดังเปรี้ยง ก่อนที่ปูนจะระเบิด ทำให้น้ำทะลักเข้าไปในบ้านจนบ้านจมทั้งหลังในพริบตา

ข่าวที่น่าสนใจ

นางวันดี บอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะพบเจอ ตนหยิบกางเกงขาสั้นออกจากบ้านได้เพียงตัวเดียว เนื่องจากต้องเอาชีวิตรอดเอาไว้ก่อน ซึ่งถือว่าโชคยังดีที่ตนและครอบครัวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และคงต้องไปนอนที่ศาลาวัดมะขามทอง ชั่วคราวไปก่อน เพราะตอนนี้ไม่มีบ้านให้อยู่แล้ว

ด้าน นายไมตรี อินทนาม อายุ 72 ปี รับจ้างทั่วไป ผู้เป็นสามี กล่าวว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้มีฝนตกหนักทำให้น้ำขึ้นเร็วและแรง จากนั้นในช่วงกลางดึก ตนได้ยินเสียงกระเบื้องดังออกมาจากพื้นบ้าน จึงตะโกนบอกคนในครอบครัวให้รีบวิ่งออกจากบ้าน หลังจากทุกคนวิ่งออกมาปรากฏว่าฝาบ้านพังถล่มลงมา ทำให้ทรัพย์สินมีค่าพังเสียหายทั้งหมด

ขณะที่ นางเกศริน อินทนาม อายุ 36 ปี อาชีพค้าขาย ผู้เป็นลูกสาว กล่าวทั้งน้ำตา ว่า วันนี้น้ำขึ้นสูง ตนพยายามวิดน้ำออกจากบ้านเพราะว่าพื้นบ้านของตนต่ำกว่าถนน โดยขณะกำลังวิดน้ำออก ตนเห็นน้ำพุ่งเข้ามาตามรอยแตกร้าวของฝาบ้าน จากนั้นไม่นานฝาบ้านก็พังถล่มลงมา ทำให้ทีวี ตู้เย็น ชุดนักเรียน และสิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านได้รับความเสียหาย ตอนนี้รู้สึกจุกในอกเพราะไม่เหลืออะไรแล้ว นอนตอนนี้ไม่มีที่นอนต้องไปอาศัยนอนกับเพื่อนบ้านเป็นการชั่วคราวก่อน และไม่รู้ว่าจะเริ่มชีวิตใหม่อย่างไร ขายของก็ไม่ได้เนื่องจากน้ำท่วม และไม่มีเงินทองที่จะสร้างบ้านใหม่ รวมถึงลูกต้องหยุดเรียนหนังสือ เพราะไม่มีชุดให้ใส่ไปโรงเรียน เพราะไหลไปกับน้ำแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชาวสุราษฎร์ 7 ชีวิต เดินเท้า 250 กิโลเมตร เข้าสู่ประจวบฯ ถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระพันปีหลวง
ยังไม่มีคำสั่งหน่วยเหนือ "ทหารกัมพูชา" แก้ตัวหน้าตาเฉย เมินเริ่มเก็บกู้ทุ่นระเบิดชายแดน มีแต่ทหารไทยทำฝ่ายเดียว
ตร.ท่องเที่ยวรุดช่วยนักท่องเที่ยวอเมริกันพลัดตกเขา “มังกี้เทล”
"โฆษก ทบ." ขอคนไทยมั่นใจ ย้ายอาวุธหนักได้ทัน หากเกิดปัญหาเขมรละเมิดข้อตกลง
โคราช จัดวิ่งกลางคืนแห่งเดียวในไทย โครงการแสงนำใจไทยทั้งชาติ เดิน วิ่ง ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติ ทัพนักวิ่งแห่ร่วมกิจกรรมกว่า 2,000 คน
“นายกฯ” ขอคนไทยมั่นใจแม้ถอนอาวุธหนัก กลับที่ตั้งไกลชายแดน ยึดตาม 4 ข้อตกลง เจรจาสันติภาพ รับปมกู้ทุ่นระเบิด ยังมีอุปสรรคบ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​