บรรยากาศสุดฟิน ที่ “ผานางคอย” เขาศาลา อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

ชวนเที่ยมชมธรรมชาติ และไหว้พระทำบุญ ที่ผาพระภูศาลา (ผานางคอย) วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

สถานที่ท่องเที่ยวที่ทุกคนรู้จักกันดี และอยากจะแนะนำท่านที่ยังไม่เคยไปเที่ยวชม ยามเช้าไปสูดอากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอจากธรรมชาติแท้จริง ให้ได้เติมเต็มปอดกัน และได้ไหว้พระทำบุญ ผาพระภูศาลา (ผานางคอย) วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร อ.บัวเชด จ.สุรินทร์

“วัดเขาศาลา” อำเภอบัวเชด

พุทธอุทยาน วัดเขาศาลาอตุลฐานะจาโร ตำบลจรัส อำเภอบัวเชด จังหวัดสุรินทร์ ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่มีป่าและภูเขาล้อมรอบ มีเนื้อที่ครอบคลุม ประมาณ 10,865 ไร่ ซึ่งอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้ และสมุนไพรหายาก รวมทั้งสัตว์ป่านานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นแหล่งกำเนิดต้นน้ำลำธาร มีทัศนียภาพที่งดงาม สภาพแวดล้อมเงียบสงบร่มเย็น เหมาะกับการศึกษาปฏิบัติธรรม และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่สำคัญยิ่ง

เมื่อขึ้นไปยืนที่หน้าผาสูง ที่วัดเขาศาลาก็จะมองเห็นทิวเขาพนมดงเร็ก (พนมดงรัก) และแนวตะเข็บชายแดนเขมรอยู่ลิบ ๆ จินตานาการได้เลยว่า แผ่นดินไทยตามแนวชายแดน ยังมีความอุดมสมบูรณ์อยู่มาก บนหน้าผา มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมาก  และบางช่วงที่มีฝนตก ก็จะเกิดทะเลหมอกให้ได้ชมกันอีกด้วย.

 

ภาพ :อลิษา เศษสุวรรณ์
ข่าว :พูนสิน ยั่งยืน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุรินทร์

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทีม JBC แถลงผลประชุมกัมพูชา ชี้ไทยผิดหวัง "ผู้นำฮุน" จ้องแต่ฟ้องศาลโลก เอา 4 พื้นที่พิพาท ยื่นคำขาดปิดด่าน
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาลเผชิญศึกนอกใน ระวังไทยเสี่ยงเสียบทบาทภูมิรัฐศาสตร์ ปัญหาขัดแย้งกัมพูชาโดนชาติอื่นแทรกแซง
4ส.15 สถาบันพระปกเกล้า ลุยอีสาน ศึกษาพื้นที่อุบลฯ จุดประกายแนวคิด “สันติสุข-พัฒนาชุมชน”
ไฟฟ้าตราด เผย จ.เกาะกง ยังใช้ไฟฟ้าจากประเทศไทย พร้อมตัดไฟทันทีหากรัฐบาลมีคำสั่ง
จันทบุรี บรรยากาศด่านชายแดน หลังประชุม JBC แรงงาน มีการผ่อนคลายเล็กน้อย
ระทึก ทั้งร้านล้อรถพุ่งเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวโชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
"ปานเทพ" เสนอ 7 ข้อเรียกร้อง รัฐบาลสร้างความชัดเจน ผลเจรจา JBC ยกเลิกได้แล้ว MOU43-44
"นายกฯ" ย้ำไทยไม่รับอำนาจศาลโลก จวกผู้นำกัมพูชาสื่อสารไม่ตรงพูดคุย เจตนาปล่อยข่าว ข่มขู่ไม่เป็นผลดี 2 ปท.
นายอำเภอวังจันทร์ จับ ไอ้ภพ ยึดยาบ้า 79 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง ยอมรับถูกจับเป็นครั้งแรก
สระแก้ว ด่านคลองลึกคนไทยรอคิวตั้งแต่ตี 3 เพื่อข้ามแดนด้วยพาสปอร์ต เรียกร้องให้แก้ไขขั้นตอนการข้ามแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น