ออกหมายจับแล้ว! หนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะร่วมม็อบ

กดติดตาม TOP NEWS

สน.นางเลิ้ง ออกหมายจับแล้ว! หนุ่มฟู้ดแพนด้า เผาพระบรมฉายาลักษณ์ ขณะร่วมม็อบ

จากกรณีมีภาพวีดีโอเผยแพร่ภาพชายคนหนึ่งสวมชุดเสื้อคลุมสีดำ กางกงขาสั้นสีดำ ใส่หน้ากากอนามัยปิดปากและใบหน้า ได้ใช้ขวดพลาสติกบีบของเหลวคล้ายน้ำมันเชื้อเพลิง พ่นใส่กองเพลิงซึ่งลุกไหม้อยู่บริเวณผ้าประดับพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินี ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ราชดำเนินนอก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ ทำให้กองเพลิงดังกล่าวเริ่มลุกไหม้มากขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน ได้ฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าวได้ทัน เพลิงจึงไม่ลุกลามไปยังพระบรมฉายาลักษณ์  โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่18 ก.ค. ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันที่19 ก.ค. 2564 พ.ต.ท.อธิชย์ ดอนนันชัย รองผกก.(สอบสวน)สน.นางเลิ้ง ได้เดินทางไปที่ศาลอาญารัชดาเพื่อขออนุมัติหมายจับฉายในวีดีโอดังกล่าว ต่อมาศาลอาญารัชดาได้ออกหมายจับนายสิทธิโชค เศรษฐเศวต อายุ25 ปี เลขที่ 1189/2564 ลงวันที่ 19 ก.ค. 2564 ในฐานความผิด “หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี, วางเพลิงเผาทรัพย์ของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์ ,ฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่27) ลงวันที่10 ก.ค. 2564 และฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบ ในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคงฯ (ฉบับที่6) ลงวันที่ 16 ก.ค. 2564 ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือการทำกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ในพื้นที่ที่มีการประกาศหรือคำสั่งกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด

 

webp

 

webp

 

webp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก