“สนธิญา สวัสดี”ร้องทุกข์กล่าวโทษ หน.พรรคก้าวไกล ไม่สวมแมสก์

“สนธิญา สวัสดี”ร้องทุกข์กล่าวโทษ หน.พรรคก้าวไกล ไม่สวมแมสก์

"สนธิญา สวัสดี"ร้องทุกข์กล่าวโทษ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หัวหน้าพรรคก้าวไกลไม่สวมหน้ากากอนามัยในบางช่วง ระหว่างการนั่งฟังคำชี้แจงในห้องกรรมาธิการร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ระบุเป็นการกระทำที่ผิดต่อประกาศคำสั่ง กรุงเทพมหานคร

หลังจากสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปวีดีโอ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ไม่สวมหน้ากากอนามัยในบางช่วง ระหว่างการนั่งฟังคำชี้แจงในห้องกรรมาธิการร่างงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เพราะก่อนหน้านี้ไม่กี่วัน ส.ส.ในพรรค คือ นายณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ เพิ่งติดเชื้อโควิดไป ทำให้ส.ส.ในพรรคก้าวไกลหลายคนที่เป็นกลุ่มเสี่ยง ต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด

GPnM8BkB 2021 07 14 11 01 54

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 19 กรกฎาคม ที่สถานีตำรวจนครบาลบางโพ นายสนธิญา สวัสดี อดีตสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ เข้าพบ ร.ต.ท.ชัชวาลย์ นิยมชาติ รองสารวัตร( สอบสวน ) สน.บางโพ เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล กรณีการทำผิดคำสั่งกรุงเทพมหานคร ในการไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่ประชุมกรรมาธิการงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2565 พร้อมนำหลักฐานเป็นภาพถ่ายขณะ นายพิธา ไม่สวมหน้ากากอนามัยมามอบให้พนักงานสอบสวน

2021 07 19 12 55 39

นาย สนธิญา กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ช่วยตรวจสอบ กรณีที่นายพิธา ได้ถอดหน้ากากอนามัยออกในระหว่างประชุมคณะกรรมมาธิการงบประมาณ ปี 2565 ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดต่อประกาศคำสั่ง กรุงเทพมหานคร ที่ประกาศเมื่อวันที่ 25 เม.ย. 2564 เรื่องให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก ซึ่งเป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ซึ่งเป็นข้อหาเดียวกับที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เคยถูกปรับมาแล้ว แต่จะให้ตนบอกว่าเป็นการกระทำผิดแล้วหรือยังนั้น ตนไม่ได้อยู่ในพื้นที่ จึงต้องมาร้องทุกข์กับเจ้าหน้าที่ให้ช่วยตรวจสอบหาข้อเท็จจริงว่ามีถอดหน้ากากอนามัยจริงหรือไม่ และมีความจำเป็นแค่ไหน เพื่อมิให้เป็นตัวอย่างกับพี่น้องประชาชนต่อไป หรือให้เป็นบรรทัดฐานทางเดียวกันกับนายกรัฐมนตรีที่เคยถูกปรับ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องไว้ตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นไปตามที่ถูกร้องหรือไม่ พร้อมทั้งจะเชิญผู้ถูกร้องมาสอบปากคำหากพบมีการกระทำผิดจริง ก็จะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก