ไม่รอด! รวบ “ม่อน อาชีวะ” แกนนำม็อบ พร้อมพวก 13 ราย  คารถกระบะ พกอาวุธไปชุมนุม!

ไม่รอด! รวบ “ม่อน อาชีวะ” แกนนำม็อบ พร้อมพวก 13 ราย คารถกระบะ พกอาวุธไปชุมนุม!

ตำรวจรวบคารถกระบะ! "ม่อน " แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชน พร้อมพวก 13 ราย จนมุม ขณะจอดรับ-ส่งเพื่อนร่วมอุดมการณ์กลับจากม็อบ 18 ก.ค.กลางดึก ย่านบางเขน จนท.ถึงกับตกตะลึง พบของกลางเป็นอาวุธ

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 64 พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.ประสงค์ อานมณี รอง ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ท.วสันต์ ธวัชชัยวิรุตษ์ รอง ผกก. สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ท.อนันต์ วรสาตร์ รอง ผกก.ป.สน.บางเขน เจ้าหน้าที่กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน ร่วมกันนำกำลังเข้าจับกุม นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ “ม่อน อาชีวะ” แกนนำกลุ่มอาชีวะพิทักษ์ประชาชน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรีที่ 336/64 ลงวันที่ 18 ก.ค.64 ในข้อหา “ร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจา หนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ หรือมิใช่เพื่อแสดงความคิดเห็น หรือติชมโดยสุจริต เพื่อให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายแผ่นดิน, ร่วมทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำตามหน้าที่ เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กาย และได้รับอันตรายแก่กายสาหัส, มั่วสุมตั้งแต่ 10 คน ขึ้นไป โดยใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญ ว่าจะใช้กำลังประทุษร้ายกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมืองโดยมีอาวุธ, ร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาตรา 9 ข้อ 5 ห้ามมิให้มีการชุมนุมทำกิจกรรม หรือมีการมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำการดังกล่าว อันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบ และร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าหนักงานในการปฎิบัติการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย” ภายหลังจัดกิจกรรมที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) เพื่อทวงถามประเด็นการจัดหาวัคซีนชนิด mRNA แทนวัคซีนซีโนแวค ในวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

 

maNu1jze 140584

 

พร้อมของกลางรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมกซ์ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน ผค 1043 เพชรบูรณ์ รถกระบะ ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเรนเจอร์ หมายเลขทะเบียน 1 ฒว 3479 กรุงเทพมหานคร มีดสปาต้า ขนาดความยาว 1 ฟุต 2 เล่ม คมแฝก 1 ท่อน หนังสติ๊ก 14 อัน และหัวน็อตล้อรถยนต์จำนวนหนึ่ง โดยสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้พร้อมพวก รวม 14 ราย ขณะจอดรถรับ-ส่งเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ที่บริเวณวงเวียนบางเขน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กทม. เมื่อเวลา 20.20 น. ที่ผ่านมา

 

140585

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ทำประวัติและลงบันทึกจับกุมไว้เป็นหลักฐานที่ สน.บางเขน ก่อนส่งตัว นายธนเดช ศรีสงคราม หรือ “ม่อน อาชีวะ” ไปดำเนินคดีที่สภ.เมืองนนทบุรี ส่วนผู้ต้องหาอีก 13 ราย ถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน หลังเข้าร่วมชุมนุมใหญ่เมื่อวานนี้ (18 ก.ค.) ก่อนนำตัวส่ง ตชด.ภ.1 เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

140586

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก