มุกดาหาร หนูน้อยยอดกตัญญูวัย 9 ขวบ ช่วยปู่สูบน้ำเข้านา เกิดพลาดจมน้ำดับอนาถ

มุกดาหาร หนูน้อยยอดกตัญญูวัย 9 ขวบ ช่วยปู่สูบน้ำเข้านา เกิดพลาดจมน้ำดับอนาถ

มุกดาหาร - เด็กน้อยยอดกตัญญูอาศัยช่วงปิดเทอมลงนาช่วยปู่วางเครื่องสูบน้ำ สุดท้ายจมน้ำดับขณะลงไปล้างตัวเพียงลำพังในสระกลางทุงนาของตนเอง ด้านปู่จนปัญญาช่วยเพราะน้ำลึกประกอบกับปู่ว่ายน้ำไม่เป็น

วันที่ 18 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.อุทัย ศรีแนน รอง สวป.สภ.เมือง จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้งจากนายปราโมทย์ ใจเที่ยง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ตำบลโพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร ว่ามีเด็กจมน้ำในสระน้ำกลางทุ่งนา บ้านนาถ่อน หมู่ 10 ตำบลโพนทราย อ.เมือง จังหวัดมุกดาหาร ร้อยเวรจึงได้เดินทางเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลโพนทราย โดยที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาและมีสระน้ำขนาดกว้าง 10 เมตร ความลึกประมาณ 2 เมตร พบชาวบ้านจำนวนมาก โดยเจ้าหน้ากู้ภัยได้นำร่างขึ้นมาปฐมพยาบาลเบื้องต้นแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อผู้เสียชีวิต ด.ญ.พลอยเรไร ใจเอื้อ (น้องแพม)อายุ 9 ปี

w1

w2

จากการสอบถาม นายแก้ว ใจเอื้อ ซึ่งเป็นปู่ เล่าให้ฟังว่า เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (18 ก.ค.64) เวลาประมาณ 08.30น. ตนได้ชักชวนน้องแพม ซึ่งเป็นหลาน(ผู้ตาย)มาติดตั้งอุปกรณ์สูบน้ำเข้านาที่ตนได้ปลูกข้าวไว้ เพราะว่าน้ำในนาเริ่มแห้งไม่มีน้ำ ต่อมาตนได้บอกให้น้องแพมไปดึงสายยางแล้วน้องแพมได้เดินไปที่สระน้ำ เพื่อจะล้างตัวคนเดียว ซึ่งปกติน้องแพมจะอาบน้ำในสระน้ำแห่งนี้เป็นประจำ แต่ทุกครั้งตนเองก็จะไปด้วย พร้อมกับกำชับไม่ให้ไปตรงจุดที่น้ำลึก แต่วันนี้น้องแพมซึ่งเป็นหลานได้ไปคนเดียว เวลาต่อมามีคนตะโกนบอกว่าหลานของตนได้ตกไปในสระน้ำแล้วก็จมหายไป ตนเองจึงได้เรียกให้คนมาช่วยเพราะตนเองว่ายน้ำไม่เป็นแต่ไม่ทัน หลานได้จมหายไปแล้วจึงได้โทรหาผู้ใหญ่บ้านพร้อมกับนำกู้ภัยมาช่วยหา

w4

w3

สำหรับน้องแพมอาศัยอยู่กับผู้เป็นปู่คือนายแก้ว ใจเอื้อ เพราะพ่อได้แต่งงานมีครอบครัวใหม่หลังจากที่ผู้เป็นแม่ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีที่แล้ว การตายของน้องแพมในครั้งนี้ครอบครัวไม่ติดใจในการเสียชีวิตและจะนำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป….

w5

 

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก