เสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษาเมืองตรัง

เสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษาเมืองตรัง

เสริมศักยภาพพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษาจังหวัดตรัง

เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.อรทัย เกิดภิบาล รองศึกษาธิการจังหวัดตรัง เป็นประธานเปิดอบรมโครงการส่งเสริม สนับสนุนการดำเนินงานพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา โดยมี นางผกาอุษา สุนทรนนท์ ผู้อำนวยการกลุ่มลูกเสือ ยุวกาชาดและกิจการนักเรียน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตรัง กล่าวรายงาน สำหรับบวัถุประสงค์การเปิดอบรมในครั้งนี้เพื่อสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้กับนักเรียนและนักศึกษา มีภูมิคุ้มกันภัยทางสังคมในสถานการณ์โควิด-19 ร่วมออกแบบ ส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนและนักศึกษา ปลอดภัย โดยจัดอบรมทบทวนบทบาทพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา การดำเนินงานในปีที่ผ่านมา ร่วมกำหนดพื้นที่เสี่ยงต่อพฤติกรรมของนักเรียนและนักศึกษา ที่เสี่ยงต่อการประพฤติตนไม่เหมาะสม จัดกำลังพนักงานเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังแบบเชิงรุก ครอบคุม ทั้ง10 อำเภอในจังหวัดตรัง พร้อมทั้งกำหนดศูนย์ประสานงานศูนย์เสมารักษ์ประจำอำเภอ เพื่อเป็นศูนย์กลางในการติดต่อประสานงานด้านการส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา และ ศูนย์เสมารักษ์ระดับ จังหวัด ตามคำสั่งสำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตรัง ทุกเครือข่ายสามารถสนับสนุน แต่ละอำเภอได้ทันท่วงที กรณีมีเหตุการเร่งด่วนฉุกเฉิน

590430590451

ทั้งนี้ทางศูนย์เสมารักษ์สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดตรัง ได้รับการสนับสนุนวิทยากรจากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนครศรีธรรมราช นำทีมโดยนายวรวุฒิ ประสารพจน์ ผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมปัจจัยเสี่ยงจังหวัดนครศรีธรรมราช ปฎิบัติหน้าที่ในฐานะหัวหน้าชุดโมบายทีมศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดจังหวัดนครศรีธรรมราช (ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา) และคณะเป็นวิทยากรกระบวนการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ มีผู้เข้าร่วมโครงการจำนวน 45 คน จัดขึ้นในวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดตรัง อำเภอเมือง จังหวัดตรัง ในการจัดอบรมได้ปฎิบัติมาตราการจังหวัดเพื่อป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

590429

590434

590441

ทีมข่าวภูมิภาค

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก