วันที่ 19 ต.ค. 2568 หลังจากที่วัดเขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จัดพิธี ทอดกฐินสามัคคีประจำปี 2568 เมื่อวานนี้ (18 ต.ค.) เพื่อสมทบทุนก่อสร้าง “อาคารวิหารธรรมาภรณ์” ซึ่งจะเป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสิหิงค์ และ พระพุทธชินราชจำลอง โดยภายในงานมี พุทธศาสนิกชนจากทั่วสารทิศ รวมถึง ลูกหลานพ่อแก่พันล้าน ร่วมเป็นเจ้าภาพและเข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง บรรยากาศเป็นไปด้วยความศรัทธาและความร่วมแรงร่วมใจอย่างอบอุ่น
พิธีเริ่มตั้งแต่เวลา 08.00 น. ด้วยการถวายภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ และในเวลา 13.00 น. ได้จัดพิธีถวายผ้ากฐินสามัคคี ท่ามกลางคลื่นศรัทธานับ 10,000 คน ที่เดินทางมาร่วมทำบุญ
สำหรับยอดเงินกองบุญจากการทอดกฐินครั้งนี้ รวมทั้งสิ้น 1,729,684 บาท โดยทางวัดจะนำปัจจัยทั้งหมดไปใช้ในการก่อสร้างอาคารวิหารธรรมาภรณ์ เพื่อเป็นศูนย์กลางการปฏิบัติธรรมและเผยแผ่พระพุทธศาสนาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น.
ศูนย์ข่าว TOPNEWS ทั่วไทย ภาคใต้