“แพทยสภา” เคลื่อนไหว ปฏิเสธข่าวซื้อไฟเซอร์ 40 ล้านโดส! พร้อมแจงความจริง

“แพทยสภา” เคลื่อนไหว ปฏิเสธข่าวซื้อไฟเซอร์ 40 ล้านโดส! พร้อมแจงความจริง

"แพทยสภา" เคลื่อนไหว ปฏิเสธข่าวซื้อไฟเซอร์ 40 ล้านโดส! พร้อมแจงความจริง

จากกรณีมีการเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ อ้างว่าแหล่งข่าวแพทยสภาได้เซ็นสัญญาซื้อวัคซีนไฟเซอร์ 40 ล้านโดส โดยหน่วยงานมีสิทธินำเข้าตามกฏหมาย

ล่าสุด ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์อำนาจ กุสลานันท์ กรรมการแพทยสภา และอดีตนายกแพทยสภา เปิดเผยว่า แพทยสภาไม่มีอำนาจตามกฎหมายในการนำเข้าวัคซีน เพราะไม่ได้เป็นหน่วยงาน 1 ใน 5 ที่ถูกระบุไว้ในประกาศตามพระราชกิจจานุเบกษา เรื่องแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 และการจัดหาวัคซีนนั้น ไม่ใช่พันธกิจของแพทยสภา อีกทั้งแพทยสภา ไม่ใช่หน่วยงานรัฐ เป็นเพียงนิติบุคคล หน่วยงานอิสระ ที่ได้รับงบประมาณจากรัฐเพียงเล็กน้อยเท่านั้น จึงไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องในดีลนำเข้าวัคซีนดังกล่าว”

ด้าน ผศ.ดร.วรัชญ์ ครุจิต รองคณบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา คณะนิเทศศาสตร์และนวัตกรรมการจัดการ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้าและที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศบค.โพสต์เฟซบุ๊กถึงเรื่องนี้เช่นกัน โดยระบุว่า “ข่าวดีลไฟเซอร์ 40 ล้าน สอบถามทางแพทยสภาแล้ว ไม่ทราบเรื่องนี้ครับ”

S 3571827

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก