“เลขาฯ สมช.” แจงหลัง ลือเปิดซูเปอร์มาร์เก็ตวันเว้นวัน! เพิ่มความเข้มคุมตลาดสด

“เลขาฯ สมช.” แจงหลัง ลือเปิดซูเปอร์มาร์เก็ตวันเว้นวัน! เพิ่มความเข้มคุมตลาดสด

"เลขาฯ สมช." แจงหลัง ลือเปิดซูเปอร์มาร์เก็ตวันเว้นวัน! เพิ่มความเข้มคุมตลาดสด

วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ( กสทช. ) พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เปิดเผยก่อนการประชุมหารือทิศทางนำเสนอข่าวท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 ว่า สำหรับวันนี้ เป็นการเชิญสื่อมวลชน แต่ละแขนง เพื่อให้สื่อมวลชนได้มาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในการนำเสนอข่าวร่วมกัน

ส่วนในเรื่องของมาตรการคุมเข้มในการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า ยังคงตั้งเป้าไว้ที่ 14 วัน แต่จะเพิ่มความเข้มข้นในมาตราการคุมเข้มภาคส่วนของตลาดสด เนื่องจาก ตลาดสด เป็นที่ประชาชนหนาแน่น เว้นระยะห่างได้ยาก ทั้งนี้ หากพบว่า ตลาดสดแห่งใด มีแนวโน้มจะเป็นคลัสเตอร์ จะมีการพิจารณาถึงมาตรการคุมเข้ม อีกครั้งหนึ่ง ส่วนกรณีที่มีข่าวว่า ซูปเปอร์มาเก็ตจะมีการเปิดวันเว้นวันนั้น ยืนยันว่าไม่สามารถทำได้เนื่องจากเป็นการขายของที่จำเป็นต่อการอุปโภคบริโภคของประชาชน

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา กำชับอย่างไรบ้าง ถึงมาตรการคุมเข้มของสถานการณ์โควิด-19 พล.อ.ณัฐพล กล่าวว่า นายกรัฐมนตรี กำชับไว้ว่า ให้หามาตรการที่ดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด และต้องทำอย่างประณีต และที่สำคัญต้องไม่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของประชาชน

“ส่วนการทำงานของ ศูนย์ปฏิบัติการ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด – 19(ศปก.ศบค.) ในช่วงนี้ ก็มีการทำงานหารือในเรื่องมาตรการ ร่วมกับ ศบค.ชุดใหญ่ และ มีการหารือร่วมกับ ทีมแพทย์ และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเตรียมมาตรการสั่งปิดกิจการบางอย่าง ที่สั่งปิดแล้ว จะป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และ เห็นผลได้จริง ” พล.อ.ณัฐพล กล่าว

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก