ชีวิตรันทด แม่ใจเด็ดทนสู้เลี้ยงลูกน้อย 3 คน อาศัยเพียงเงินเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 600 บาท

ชีวิตรันทด แม่ใจเด็ดทนสู้เลี้ยงลูกน้อย 3 คน อาศัยเพียงเงินเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 600 บาท

อ.ปากชม จ.เลย พบแม่ใจเด็ดเลี้ยงเดี่ยวกับการเลี้ยงลูกน้อย 3 คน วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา  ได้รับทราบจากอาสาสมัครสมาคมกู้ชีพกู้ภัยจังหวัดเลย จุด อ.ปากชม จ.เลย ว่า ในวันนี้ทีมสหวิชาชีพโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ได้ลงพื้นที่เยี่ยมคนไข้บ้านห้วยผักกูด ต.เชียงกลม อ.ปากชมฯ ซึ่งเป็นบ้านหรือกระท่อมของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ชื่อ น.ส.อุไรวรรณ เจริญมาตร์ ที่เลี้ยงลูกน้อยทั้งหมด 3 คน เพียงลำพัง ได้แก่ ลูกผู้หญิงอายุ 1 ปี 8 เดือน และเด็กแฝด อายุ 8 เดือน คุณแม่ไม่มีรายได้ เพราะไม่ได้ทำงาน มีแต่เงินเลี้ยงดูบุตรเดือนละ 600 บาท ซื้อนมข้นหวาน มาชงให้ลูกกิน บางวันอดมื้อกินมื้อ ต้องออกเก็บผัก เก็บพืชข้างบ้านมาประทังชีวิตในช่วงที่ลูกๆของนางหลับ ส่วนสามีไปทำงานต่างจังหวัด  นานๆจะกลับมาสักครั้ง และไม่ค่อยส่งเงินมาให้ บางครั้งได้อาศัยญาติและเพื่อนบ้าน ช่วยนำอาหารมาให้บ้าง แต่ก็ไม่มากเพราะทีฐานะพอๆกัน  ทั้งนี้ ปกติจะเป็นผู้มีอาชีพรับจ้างทั่วไป แต่พอไม่มีใครมาช่วยเลี้ยงลูกๆ ประกอบกับไม่มีเงินไปจ้างใครมาเลี้ยงด้วย จึงต้องทนสู้ชีวิตเพียงลำพัง

k7

k2 1

k3 1

ซึ่งทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชียงกลมฯ ก็ได้ร่วมแรงร่วมกันใจรวบรวมเงินได้น้อยนิด นำไปซื้อมอบอุปกรณ์ที่ใช้ทำอาหาร รวมทั้งเครื่องอุปโภค-บริโภค และของใช้จำเป็นในครัวเรือน ให้กับ น.ส.อุไรวรรณ เจริญมาตร์ และลูก ๆ ทั้ง 3 คน ในเบื้องต้นแล้ว ซึ่งตอนนี้เด็กๆไม่มีเสื้อผ้าใส่ รวมถึงตัวคุณแม่ด้วย จึงอยากจะฝากวิงวอนไปถึงผู้ใจบุญ หากสนใจบริจาคเพื่อช่วยเหลือครอบครัวดังกล่าวนี้ ก็สามารถ รวบรวมสิ่งของไปไว้ที่ รพ.สต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย ได้ โดยสามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ คุณนฤมล วชิรสัจจานนท์ โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลเชียงกลม หมู่ 1 ต.เชียงกลม อ.ปากชม จ.เลย 42150 โทร 096-329651- 7  เพื่อจะได้รวบรวมนำส่งต่อไป  หรือจะช่วยเหลือผ่านเจ้าตัวโดยตรงก็ได้ ที่ บัญชี ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรการเกษตร ชื่อ น.ส.อุไรวรรณ เจริญมาตร์  บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ สาขาเชียงกลม เลขที่บัญชี 020173273765

k5

k6

0C2S7fli k4

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก