ชัยภูมิ ไม่หวั่น ยังอ้าแขนรับพร้อมดูแลพี่น้องเต็มที่ แม้ยอดผู้ป่วยทะลุ1,300 ราย

ชัยภูมิ ไม่หวั่น ยังอ้าแขนรับพร้อมดูแลพี่น้องเต็มที่ แม้ยอดผู้ป่วยทะลุ1,300 ราย

จังหวัดชัยภูมิ ยอดผู้ป่วยทะลุ1,300 ราย ไม่หวั่นอ้าแขนรับพร้อมดูแลพี่น้องเต็มที่

วันที่ 18 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ 16 อำเภอ
ล่าสุดโดย นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ปธ.คณะ กรรมการควบคุมโรคติดต่อ มอบหมายให้นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิในฐานะรอง ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิได้รายงาน สรุป สถานการณ์ ผู้ติดเชื้อรายใหม่ประจำวันที่ 18 กรกฎาคม

rRSLzpOE y1

sIJ49Urf y2

ในวันนี้ซึ่งพบผู้ป่วยรายใหม่รวมจำนวน 104 ราย ซึ่งแบ่งเป็นผู้ป่วยกลุ่มนอกจังหวัด ตามนโยบายโครงการรับพี่น้องกลับรักษาบ้านชัยภูมิ ซึ่งก่อนหน้านี้มียอดผู้ป่วย ที่ทำการรับมารักษา แล้ว กว่า 800-900 ราย โดย ในวันนี้มียอดที่รับมาเพิ่มเติมจำนวน 91 ราย และในเขตพื้นที่ภายในจังหวัดจำนวน 5 ราย มียอดผู้เสียชีวิต 19 ราย ซึ่งรวมมียอดผู้ป่วยสะสมทั้งหมดแล้วจำนวน 1,392 ราย
โดยแบ่งเป็นที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ 9 ราย แก้งคร้อ 6 ราย คอนสวรรค์ 1 ราย คอนสาร 2 ราย จัตุรัส 12 ราย ซับใหญ่ 1 ราย เนินสง่า 3 ราย บ้านเขว้า 7 ราย บ้านแท่น 3 ราย บำเหน็จณรงค์ 1 ราย ภักดีชุมพล 4 ราย ภูเขียว 1 ราย เมือง 31 ราย หนองบัวแดง 8 ราย หนองบัวระเหว 15 ราย อ.บ้านเขว้า 1 ราย และ อ.เมืองจำนวน 4 ราย รอสอบสวนข้อมูลเพิ่มเติม 8 รายอีกด้วย

YCiGS2Mg y3

gRu6grXK y4

ขณะที่ทางด้านนายวิเชียรจันทรโรทัยผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้มีแนวทางและมอบหมายให้ทุกอำเภอได้มีการตั้งโรงพยาบาลสนามตำบลขึ้นให้ครบแต่ละตำบลเพื่อ เป็นการรองรับผู้ป่วยที่เดินทางมาจากเขตพื้นที่เสี่ยงมากักตัวแยกจากชุมชน หรือโรงพยาบาลสนามตำบล ซึ่งที่ผ่านมาได้มีการดำเนินการจัดตั้งมาแล้วเกือบครบทุกอำเภอ โดยที่อำเภอบำเหน็จณรงค์ใช้ศูนย์เด็กเล็ก เทศบาลฯบ้านเพชร เป็นโรงพยาบาลสนามตำบลแห่งแรก ต่อมาที่อำเภอหนองบัวแดง ได้มีการตั้งโรงพยาบาลสนามตำบลที่ว่าการอำเภอหนองบัวแดง และโรงพยาบาลสนามอำเภอภักดีชุมพล
เป็นต้น

BPOvnqmQ y6

y5 1

xvLE8JM6 y8

WyOZsnxk y9

ทั้งนี้ยังมีประชาชนผู้มีจิตศรัทธาได้ทยอยกันออกมาร่วมบริจาคข้าวสารอาหารแห้ง และของใช้ชีวิตประจำวันแก่ผู้ป่วยและผู้กักตัวในทุกพื้นที่ทั้ง 16 อำเภอ ขณะเดียวกันนี้ได้มีกลุ่มจิตอาสาคนบ้านแท่นไม่ทิ้งกันทั้งทีมงานกู้ภัยสว่างพุทธธรรม จุดอำเภอบ้านเเท่น เเละคณะกรรมการกู้ภัยสว่าง ได้รวบรวมจากพี่น้องประชาชนชาวบ้านแท่นที่ได้นำสิ่งของมาเพื่อร่วมไปบริจาคโรงพยาบาลสนาม จุดศูนย์เด็กเล็กเทศบาลฯตำบลบ้านเต่าในครั้งนี้อีกด้วย.

y10

y11

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก