ซิดนีย์จัด “Work From Home” เต็มรูปแบบ นายจ้างขัดขืนเจอปรับหนัก

ซิดนีย์จัด “Work From Home” เต็มรูปแบบ นายจ้างขัดขืนเจอปรับหนัก

สถานการณ์ในซิดนีย์ยังคงไม่ดีขึ้น ทางการจึงออกมาตรการลดการเผชิญหน้าให้มากที่สุด ร้านค้าปลีกถูกจำกัด สำนักงานไหนไม่เกี่ยวกับด้านฉุกเฉินต้องจัด Work From Home เต็มรูปแบบ นายจ้างใดขัดขืน เจอปรับหนัก

นางกลาดีส์ เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย ได้ออกมาแถลงถึง เรื่องการยกระดับมาตรการควบคุมทางสังคม ในเมืองซิดนีย์และอีกสามเขตที่อยู่ใกล้เคียง โดยจะมีความเข้มงวดมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการ Work From Home ที่ต้องมีเต็มรูปแบบ โดยผู้ที่ได้รับการยกเว้นจะมีเพียงบริการฉุกเฉินและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเท่านั้น

มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ได้กล่าวว่าจะมีบทลงโทษที่รุนแรงขึ้นสำหรับธุรกิจใดๆ ที่บังคับให้พนักงานของตนเข้ามาในสำนักงานเมื่อพวกเขาสามารถทำงานจากที่บ้านได้ โดยนายจ้างจะถูกปรับเป็นเงิน 10,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 240,000 บาท

ร้านค้าปลีก ยกเว้นซุปเปอร์มาร์เก็ต ต้องปิดไปถึงวันที่ 30 กรกฎาคม เพื่อลดการเผชิญหน้าในการซื้อขาย แต่สามารถทำในรูปแบบเดลิเวอรี่ได้ การก่อสร้างและซ่อมแซมก็ต้องหยุดไปจนสิ้นเดือนเช่นกัน

ซิดนีย์มีการประกาศผู้ติดเชื้อใหม่ถึง 111 คน ซึ่งเป็นจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่รายวันสูงสุดเป็นอันดับสองนับตั้งแต่เริ่มระบาดเมื่อวันที่ 16 มิถุนายน จนถึงตอนนี้มีผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล 75 คน เป็นผู้ป่วยในไอซียู 18 คน และ ผู้ป่วยที่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจอีก 6 คน และมีผู้เสียชีวิตสะสมที่จำนวน 59 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก