หอไอเฟลเปิดอีกครั้งหลังปิดไป 8 เดือนจากการระบาดโควิด 19

หอไอเฟลเปิดอีกครั้งหลังปิดไป 8 เดือนจากการระบาดโควิด 19

หอไอเฟลได้ทำการเปิดใหม่อีกครั้งหลังจากปิดตัวลง 8 เดือนเนื่องจากการระบาดของ โควิด 19 ซึ่งเป็นการปิดที่ยาวที่สุดนับตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สอง

เมื่อนาฬิกานับถอยหลังจนถึงศูนย์ มีเสียงเชียร์และเสียงปรบมือจากผู้ที่มาเข้าคิวรอเข้าไปด้วยใน วงดนตรีเริ่มบรรเลงเพลงนขณะที่คนเริ่มทยอยเข้าภายใน อย่างไรก็ดี เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับไวรัสที่ยังคงอยู่ จึงยังมีการบังคับใช้หน้ากากอนามัยสำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 11 ปี และลิฟต์โดยสารแต่ละคันจะมีผู้เข้าชมได้เพียงครึ่งเดียวของจำนวนผู้เข้าชมปกติ

หัวหน้าปฏิบัติการของหอคอยกล่าวว่า การท่องเที่ยวกำลังกลับมาที่ปารีสอีกครั้ง และเราสามารถแบ่งปันความสุขกับผู้มาเยือนจากทั่วโลกได้อีกครั้งกับหอไอเฟลแห่งนี้  เห็นได้ชัดว่ามันจะมีความซับซ้อนในการปฏิบัติงาน แต่ทุกอย่างก็จะสามารถจัดการได้

การปิดตัวลงเป็นเวลานานทำให้เกิดความเสียหายทางการเงินอย่างหนักกับการเงิน จนมีการตั้งเป้าที่จะขอความช่วยเหลือจากรัฐบาลเพิ่มเติม และจะการอัดฉีดเงินสดใหม่ 60 ล้านยูโร หรือประมาณ 2,300 ล้านบาท  โดยเมื่อปีที่แล้ว หอไอเฟลมีรายได้ลดลงถึง 75 เปอร์เซ็นต์  เหลือเพียง 25 ล้านยูโร หรือประมาณ 960 ล้านบาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก