“ราชวิทยาลัย​จุฬาภรณ์” ​ส่งหนังสือถึง ผอ.โรงพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

“ราชวิทยาลัย​จุฬาภรณ์” ​ส่งหนังสือถึง ผอ.โรงพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม

รวมถึงยังไม่มีนโยบายฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 และเข็มที่ 4 ให้กับประชาชน หากใครฝ่าฝืนขัดนโยบายจะไม่มีการรับผิดชอบผลข้างเคียงทั้งทางตรงและทางอ้อม รวมถึงประกันอาจไม่คุ้มครอง

วันที่17 ก.ค. 2564  ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ มีหนังสือลงวันที่ 17 ก.ค.2564  ส่งถึง ผู้อำนวยการโรงพยาบาลที่ให้บริการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม เรื่อง “แนวทางการใช้วัคซีนซิโนฟาร์ม ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์” โดยมีเนื้อหาดังนี้

 

ตามที่ราชวิทยาลัยจุฬภรณ์ ได้รับมอบหมายเป็นตัวแทนรัฐบาลไทย/ ประเทศไทย ในการจัดหา นำเข้าวัคซีนเพื่อช่วยเหลือประชาชนให้ปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส ๒๐๑๙ ในขณะนี้  โดยมีโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ร่วมมือกันในการกระจายวัคซีนให้แก่ประชาชนอย่างทั่วถึงด้วยความรวดเร็วและปลอดภัย

 

ราชวิทยาลัยจุฬภรณ์ขอแจ้งให้ทราบว่า ขณะนี้ราชวิทยาลัยจุฬภรณ์ยังไม่มีนโยบายการให้ฉีดวัคชีน covid-๑๙ เข็มที่ ๑ และเข็มที่ ๒ ต่างชนิดกัน รวมถึงยังไม่มีนโยบายการฉีควัคซีนเข็มที่ ๓ หรือเข็มที่ ๔ ให้ แก่ประชาชน เนื่องจากเป็นวัคซีนใหม่ที่ใช้ในภาวะฉุกเฉินเท่านั้น โดยแนะนำให้ฉีดชนิดเดียวกันทั้ง ๒ เข็มตามที่บริษัทผู้ผลิตได้รับอนุญาตจากองค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและยาของประเทศไทย

 

ทั้งนี้หากมีการ ดำเนินการไม่เป็นไปตามนโยบายที่กำหนด วิทยาลัยจุฬภรณ์จะไม่รับผิดชอบผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม และการประกันอาจไม่คุ้มครองการรักษาพยาบาลที่เกิดจากอาการข้างเคียงหลังการฉีดวัคซีน ทั้งนี้ยกเว้นเป็นการทำงานวิจัยที่ได้รับการอนุมัติและดำเนินการวิจัยตามมาตรฐานการวิจัยในคนและแนวทาง Good Clinical Practice

 

จึงเรียนมาเพื่อทราบและโปรดกรุณากำกับให้การบริหารการฉีดวัคซีนเป็นตามแนวทางเพื่อความ ปลอดภัยของผู้รับวัคซีนอย่างเครงครัดด้วย จะเป็นพระคุณยิ่ง

 

 

542309

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก