จับตา! ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ – ซีล 10 จังหวัด เปิดกิจการจำเป็นแบบวันเว้นวัน

จับตา! ล็อกดาวน์ทั้งประเทศ – ซีล 10 จังหวัด เปิดกิจการจำเป็นแบบวันเว้นวัน

จับตา! ยกระดับล็อกดาวน์ทั้งประเทศ - ซีล 10 จังหวัด เปิดกิจการจำเป็นแบบวันเว้นวัน สั่ง สธ. ยกระดับมาตรการคุมเข้มจังหวัดยอดติดเชื้อพุ่ง

วันที่ 17 ก.ค.64 ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 (ศบค.) ที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.เป็นประธาน เพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 รายงานข่าวแจ้งว่า ในที่ประชุม ศบค. นัดพิเศษได้ถกประเด็นการปิดประเทศในหลายระดับ เช่น ปิดกิจการเสี่ยงทั้งประเทศ หรือ ปิด 3 ใน 4 หรือ ครึ่งประเทศ อีกทางหนึ่งคือ ล็อกและซีล 10 จังหวัดสีแดงเข้ม โดยยกตัวอย่างอาจต้องเปิดกิจการที่จำเป็น แบบวันเว้นวัน หรือ ระบุจันทร์-พุธ-ศุกร์ เพื่อบรรลุเป้าหมายการควบคุมโรค ลดยอดผู้ติดเชื้อให้เหลือ 1,000-2,000 คน/วัน

นอกจากนี้ ประชุม ศบค. ยังมอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุขยกระดับมาตรการเพิ่มขึ้น เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขยายเป็นวงกว้างครบทั้ง 77 จังหวัดแล้ว นอกจากนี้บางจังหวัดพบตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงขึ้นจำนวนมาก ดังนั้นจึงได้มอบหมายให้กระทรวงสาธารณสุข จัดทำมาตรการยกระดับขยายให้ครอบคลุมทั่วประเทศ หรือจังหวัดที่พบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก