บิ๊กโจ๊ก ลุยตรวจภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

บิ๊กโจ๊ก ลุยตรวจภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ภูเก็ตที่ปรึกษา (สบ.9) พร้อม ผู้ว่าการ ททท.ตรวจเยี่ยมการทำงานของเจ้าหน้าที่บริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชยทั้งขาเข้าและขาออกเผยยอดจองห้องพักเข้ามาแล้วกว่า 200,000 รูมไนท์ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565

วันที่ 16 ก.ค. 2564 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ.9) พร้อมนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท.และคณะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมความพร้อมด่านตรวจท่าฉัตรไชย อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โดยมี พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8, พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ และ พ.ต.อ.อกนิษฐ ด่านพิทักษ์ศาสตร์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายสรุป และ นำเยี่ยมชมการทำงานของเจ้าหน้าที่บริเวณดานตรวจภูเก็ตทั้งขาเข้าและขาออก ซึ่งมีการบูรณาการกำลังทั้งตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครองและภาคประชาชน ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โอกาสนี้ยังได้นำสิ่งของ อาทิ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮฮล์ล้างมือ เป็นต้น จาก พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ มอบให้กับกำลังพลที่ปฏิบัติงานหน้าด่านด้วย

S 13492249
พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษา (สบ.9) กล่าวถึงการลงพื้นที่ ว่า ได้รับมอบหมายจากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติซึ่งได้รับคำสั่งจากนายกรัฐมนตรีให้ตนลงมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานบริเวณด่านตรวจภูเก็ต จากที่ได้รับฟังบรรยายสรุป ขอชมเขยเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกฝ่ายซึ่งมีความพร้อมมาก และสามารถทำงานได้ดี ส่วนของปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ในการปฏิบัติงาน พบว่า ภาพรวมกำลังพลมีขวัญกำลังใจที่ดี แต่อาจจะมีปัญหาในเรื่องวัสดุอุปกรณ์ และงบประมาณสนับสนุนการทำงาน ซึ่งจะได้นำเรียนผู้บังคับบัญชาทราบ ต่อไป

S 13492251
ส่วนสถานการณ์ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์หลังเปิดรับนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมนั้น จากตัวเลขก่อนภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ซึ่งเป็นศูนย์ ขณะนี้มียอดการจองห้องพักเข้ามาแล้วกว่า 200,000 รูมไนท์ต่อเนื่องไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ขณะที่เรายังสามารถควบคุมตัวเลขผู้ติดเชื้อได้ โดยผ่านมาแล้ว 15 วัน มีนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมโครงการติดเชื้อเพียง 10 ราย ซึ่งต่ำกว่าเป้าหมายที่วางไว้ ดังนั้นสิ่งสำคัญ คือ การร่วมแรงร่วมใจ เพราะขณะนี้ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ถือว่า ประสบความสำเร็จไปในระดับหนึ่ง และถูกจับตามองจากทั่วโลก รวมทั้งในส่วนของผู้ให้บริการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรถแท็กซี่หรือเรือบริการนำเที่ยวที่จะต้องได้มาตรฐานตามมาตรการที่กำหนดไว้ โดยจะต้องไม่เอารัดเอาเปรียบนักท่องเที่ยว ตลอดจนด้านความปลอดภัยต่างๆพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า

S 13492252

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก