อุดรฯ เร่งสร้าง รพ.สนามแห่งที่ 2 รองรับดูแลกักตัว และรักษาผู้ติดเชื้อโควิด

อุดรฯ เร่งสร้าง รพ.สนามแห่งที่ 2 รองรับดูแลกักตัว และรักษาผู้ติดเชื้อโควิด

อุดรฯ เร่งสร้าง รพ.สนามแห่งที่ 2 รองรับดูแล กักตัว รักษาผู้ติดเชื้อโควิด

วันที่ 16 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 น. ที่อาคารคลังสินค้า นิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ต.โนนสูง อ.เมือง นายพิสิษฏ์ พิพัฒน์วิไลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี ได้เดินทางติดตามการเร่งปรับปรุงอาคารคลังสินค้า เพื่อทำโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 สำหรับการรองรับ ดูแล และกักตัวรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รวมถึงกลุ่มผู้ที่เข้าเกณฑ์สอบสวนโรค ที่เดินทางจากพื้นที่เสี่ยงสูง โดยตัวอาคารคลังสินค้า เป็นอาคารใหม่ที่ยังไม่มีการใช้งาน พื้นที่ประมาณ 9,000 ตารางเมตร ที่มีการตั้งเตียงกระดาษ ที่ทาง SCG มอบให้จังหวัด 500 เตียง

f1 2

ขณะที่เจ้าหน้าที่ กฟภ.อุดรธานี ได้เร่งติดตั้งเสาไฟฟ้าและเดินสายไฟเข้ามายังตัวอาคาร ส่วนทางคนงานของนิคมอุตสาหกรรม ก็เร่งนำท่อคอนกรีตมาลง เพื่อทำระบบระบายน้ำ และคนงานที่กำลังเร่งทำห้องอาบน้ำและห้องสุขา บ่อพักน้ำ ขณะที่อาคารคลังสินค้าอีกหลัง มีการเตรียมทำเป็นที่พักแพทย์ พยาบาล และบุคลากร ที่จะเข้ามาดูแลผู้ป่วยติดเชื้อ ที่จะมารักษาตัวทีโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 โดยทุกส่วนและทุกระบบ จะต้องเสร็จในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

f2 1

f3 1

นายพิสิษฏ์ พิพัฒน์วิไลกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทนิคมอุตสาหกรรมอุดรธานี เปิดเผยว่า ได้ส่งมอบอาคารเรียบร้อยแล้ว อาคารและโรงพยาบาลสนามเสร็จ 80 เปอร์เซ็นต์ ตอนนี้กำลังเร่งทำระบบน้ำประปา ไฟฟ้า และห้องน้ำ ทำงานกันทั้งวันทั้งคืน เพื่อให้เสร็จเรียบร้อยภายในวันอาทิตย์นี้ เพราะผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี บอกว่าวันจันทร์ทุกคนต้องออกจากพื้นที่ ซึ่งเบื้องต้นตั้งไว้ที่ 500 เตียง แต่สามารถตั้งได้ถึง 1,500 เตียง ส่วนอาคารเจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล แยกไปอยู่อาคารข้างกัน ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันมาก

f6

f4

“การที่เราให้โกดังเป็นโรงพยาบาลสนามในรอบแรก แต่ได้ใช้ในรอบนี้ ตนก็บอกกับท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีว่า ผมไหว้พระทุกคืนขออย่าให้ได้ใช้เลย เราไม่ได้หวงสถานที่ เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้เกิดขึ้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วเราก็พร้อมที่จะให้ใช้ พอทางผู้ว่าฯแจ้งมา เราก็ร่วมไม้ร่วมมือกัน อยากให้ทุกคนกลับอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดบ้านเกิดของเรา ซึ่งทุกอย่างทางจังหวัดและสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี เป็นผู้ดูแลป้องกันหลายด้านอย่างดี แต่ทางนิคมอุตสาหกรรมจะดูแลเรื่องรั้ว ทางเดิน ทางรถ ที่ต้องออกแบบให้ รวมทั้งการเข้ามาแก้ไขในส่วนของตัวระบบ หากเกิดปัญหาขึ้น”

f7

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก