“ส.ท.หญิง-กัน จอมพลัง” เบี้ยว กมธ.ป.ป.ช.บอกเจ้าตัวกลัวอิทธิพลจ่อเชิญมาอีกครั้ง

"ส.ท.หญิง-กัน จอมพลัง" เบี้ยว กมธ.ป.ป.ช.บอกเจ้าตัวกลัวอิทธิพลจ่อเชิญมาอีกครั้ง

วันที่ 8 ก.ย. 656 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย (สร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) กล่าวถึงกรณีการเชิญส.ท.หญิง ปัทมา ศิริรัตน์ และนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือกัน จอมพลัง พร้อมทนายความเข้าให้ข้อมูลต่อกมธ.ป.ป.ช. ในวันนี้ว่า จากที่เจ้าหน้าที่ติดต่อไปเชิญส.ท.หญิงปัทมา และนายกัณฐัศว์ มาให้ถ้อยคำต่อกมธ.ในเบื้องต้นนั้น เราก็พิจารณาคิดว่าส.ท.หญิงคนดังกล่าว และทนายความเกรงกลัวต่ออิทธิพล แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะปกติเราก็จะต้องทำเรื่องเชิญอีกครั้ง แต่วันนี้เราจะเว้นไว้ก่อน เพราะเรื่องนี้ยังสามารถหาข้อเท็จจริงจากบุคคลอื่นได้ก่อน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นที่ประชุมกมธ.ในวันนี้จะมีมติเชิญส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ในฐานะที่เข้ามาเป็นตำรวจโดยวิธีพิเศษ และไปอยู่กอ.รมน.ด้วยวิธิพิเศษ มีการรับเงินเดือนและค่าตอบแทนต่างๆ โดยเจ้าตัวไม่ไปปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งเชิญผู้บัญชาการสำนักงานกำลังพล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) ที่มีหน้าที่ดูแลการบรรจุแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ผู้บัญชาการสำนักงานงบประมาณและการเงิน สตช. ที่มีหน้าที่ดูแลเรื่องการจ่ายเงินเดือนและเงินพิเศษให้กับข้าราชการตำรวจ รวมถึงผู้บัญชาการตำรวจสันติบาล ที่จะต้องมาให้ข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา เพื่อให้ความจริงปรากฎ ส่วนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติที่เป็นผู้อนุมัติให้บุคคลต่างๆ เหล่านี้เข้ามารับราชการ เราจะยังไม่เชิญมาให้ข้อมูลในตอนนี้

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า จากนั้นทางกมธ.จะเชิญฝ่ายทหารมาให้ข้อมูล เพื่อมาพิสูจน์ว่าส.ท.หญิง ปัทมาเข้ารับราชการทหารได้อย่างไร ทำไมจึงมีการหักเงินเดือนและโอนเงินเดือนไปให้ส.ต.ท.หญิงกรศศิร์ได้ ส่วนส.ว.ที่เกี่ยวข้องก็จะมีการเชิญมาให้ข้อมูลต่อไปในภายหลัง ซึ่งขอให้เราได้รับหลักฐานชัดเจนในตรงนี้ก่อน

 

เมื่อถามว่า จะมีการประสานข้อมูลกับกมธ.อื่นๆ เช่น กมธ.ทหาร สภาผู้แทนราษฎร หรือกมธ.การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร หรือไม่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนคิดว่าไม่ต้องประสานข้อมูลกัน เพราะกมธ.ชุดอื่นเขาไม่รู้จักหน้าที่ของเขา และเขาไม่มีหน้าที่ตรวจสอบในเรื่องนี้ เช่น กมธ.กฎหมายฯ มีหน้าที่พิจารณาแนวนโยบายด้านกฎหมาย ไม่ใช่มาดำเนินการเรื่องปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ ส่วนกมธ.ทหารก็มีหน้าที่ดำเนินการในเรื่องกิจการทหารและความมั่นคงของชาติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กสทช.-ตร." แจงเหตุบุกบริษัทเอกชน ตรวจยึดโดรน รถโมบาย พบสัญญาณบินโผล่บางปู "ศบ.ทก."ชี้อาจไม่เกี่ยวเหตุป่วน
"ดร.สามารถ" ตอกลิ่ม"ผู้นำกัมพูชา"ไร้หัวใจ โลกต้องไม่อภัยปล่อยศพ ทหารเขมรทิ้งกลิ่นเน่าโชย
"อ.ปณิธาน" ชี้ 2 ช่องทาง ฟ้องเอาผิด "กัมพูชา" ละเมิดสนธิสัญญา ยิงอาวุธใส่ไทยก่อน ทำร้ายชีวิตผู้บริสุทธิ์
"สงขลา" ปิดค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ “YOUTH LEADER NEW GEN” พร้อมจับมือศอ.บต. เตรียมต่อยอด ปลุกพลัง New Gen เสริมศักยภาพ พัฒนาพื้นที่ชายแดนใต้
ผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิด สะพานบารมีโสธร ช่วยลดความแออัดการจราจร เพิ่มความปลอดภัยให้กับประชาชน
จันทบุรี ชาวกัมพูชาหลั่งไหลเดินทางกลับบ้านแน่นหน้าด่าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​