“อนุทิน” ปัดข่าวรอรับไม้ต่อ “บิ๊กตู่” สืบทอดตำแหน่งนายกฯ

“อนุทิน” ปัดข่าวรอรับไม้ต่อ “บิ๊กตู่” สืบทอดตำแหน่งนายกฯ

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกระแสข่าวภายหลังมีชื่อเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี รับไม้ต่อจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กรณีหากถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุติปฏิบัติหน้าที่ว่า ตนเคารพทั้ง 3 ท่านเหมือนเดิม เพราะอยู่ใน ครม.เดียวกัน ต้องให้เกียรติกัน ความสัมพันธ์ไม่มีปัญหา การทำงานราบรื่น อย่าลืมว่า 1 ใน “3 ป.” เป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ต้องปฏิบัติตามหน้าที่

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามในสภาตนคือตัวแทนประชาชน ส่วนเรื่องการรับไม้ต่อมาเป็นนายกรัฐมนตรี เป็นการวิเคราะห์กันไป แต่ในฐานะนักการเมือง ที่มาจากการเลือกตั้ง ถ้าเป็นนายกรัฐมนตรี ก็อยากจะมาจากเสียงประชาชน เป็นได้หรือไม่ ให้เป็นเรื่องของประชาชนพิจารณา แล้วการทำงานหนักที่ผ่านมา ก็ไม่ได้ทำ เพื่อได้เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ทำเพราะมันเป็นอินเนอร์ เวลาทำแล้ว มีประโยชน์ ก็อยากทำต่อ อย่างนโยบายฟอกไตฟรี มีประชาชนมาขอบคุณ ที่เดินหน้านโยบายนี้ ช่วยให้เขามีชีวิตที่ดีขึ้น เราก็ต้องการทำต่อ ด้วยอำนาจหน้าที่ที่มี แต่มันจะช่วยให้ไปถึงตำแหน่งนายกฯ หรือไม่ เรายังไม่ได้คิดตรงนั้น แค่ทำให้เต็มที่

เมื่อถามถึง เป้าหมายของพรรคภูมิใจไทย ในการเลือกตั้งครั้งหน้า นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นพรรคการเมือง ถ้าอยากทำนโยบายได้ราบรื่น หาเสียงแล้วทำได้ ก็ต้องเป็นพรรคที่ใหญ่ไว้ก่อน เราคัดเลือกผู้สมัคร โดยดูว่าต้องเป็นผู้ที่ทำงานหนักในพื้นที่ ประชาชนยอมรับ เมื่อประชาชนเชียร์คน ก็ย่อมเป็นคะแนนให้พรรคไปในตัว แต่เมื่อเป็นพรรคใหญ่ บางทีมันก็มีโอกาสได้เป็นฝ่ายค้าน ซึ่งทางพรรคก็ยืนยันว่าเราจะไม่มากลัวจนต้องมานั่งลดขนาดของตัวเอง จะเป็นอะไร มันก็ต้องเป็น ต้องเข้าใจว่าเมื่อขนาดมันเป็นอย่างนั้น มันก็อาจจะยากหน่อย ในการตัดสินใจหลังเลือกตั้ง แต่เราเลือกแล้วที่จะเดินทางนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คารวะหัวใจนักรบ "นายกฯอนุทิน" โพสต์ซึ้งถึงลูกสาว "จ.ส.อ.ศตวรรษ" วีรบุรุษกองทัพไทย พลีชีพสมรภูมิช่องบก
หน่วย EOD ตรวจหลุมระเบิดชายแดนตราด เจอกัมพูชายิงปืน ค. ใส่ห่างแค่ 100 เมตร นักข่าว–ทหารหลบวุ่น สั่งถอนกำลังด่วน
วิทยาลัยสารพัดช่างฉะเชิงเทรา ออกบูธอาหาร–ขนมหวาน ร่วมกิจกรรมวิ่งรักษ์สิ่งแวดล้อม Zero CO2 Chachoengsao Run 2025
รองนายกรัฐมนตรีโสภณ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจประชาชนและมอบถุงยังชีพ ณ ศูนย์พักพิงชั่วคราว จ.สุรินทร์
โฆษกกองทัพ เผยสถานการณ์ชายแดน ยังมีเหตุปะทะ "กัมพูชา" ไม่หยุดยิง ย้ำไทยมีแนวทางป้องกัน ทอ.การันตี เครื่องบินรบ-นักบิน มีความพร้อมรบสูงสุด
เปิดอานุภาพ "ขีปนาวุธ GAM-102LR" ผลิตโดยจีน ทหารไทยยึดจากเขมร บนสมรภูมิเนิน 677 ช่องอานม้า อึ้งราคาลูกละกว่า 3.5 ล้านบาท

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​