ผู้บริหารเครือรพ.ธนบุรี โชว์เช็ค 780 ล. ซื้อวัคซีนโมเดอร์นาผ่าน อภ. จับตา! “หมอบุญ” เซ็นสัญญานำเข้าไฟเซอร์วันนี้หรือไม่?

ผู้บริหารเครือรพ.ธนบุรี โชว์เช็ค 780 ล. ซื้อวัคซีนโมเดอร์นาผ่าน อภ. จับตา! “หมอบุญ” เซ็นสัญญานำเข้าไฟเซอร์วันนี้หรือไม่?

ผู้บริหารเครือรพ.ธนบุรี โชว์เช็ค 780 ล้าน ซื้อวัคซีนโมเดอร์นาผ่าน อภ. ส่วนปม “หมอบุญ” อ้างสั่งไฟเซอร์ 20 ล้านโดส จับตาเซ็นสัญญาวันนี้หรือไม่?

ยังต้องจับตาอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณี นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เคลื่อนไหวออกตัวแรง ให้ข่าวจะนำเข้าวัคซีน “ไฟเซอร์” 20 ล้านโดส จาก บริษัท ไบออนเทค ของเยอรมนี ได้รับลอตแรกราว 5 ล้านโดสภายในสิ้นเดือนนี้ โดยขอปิดหน่วยงานรัฐที่เป็นคนกลางสั่งให้ก่อน แต่ยังไงจะเซ็นสัญญาแน่นอน ซึ่งก็เลื่อนมาตั้งแต่เย็นวานนี้ และจะเซ็นในวันนี้แน่นอน

ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวจากผู้บริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี โดย ดร.สุวดี พันธุ์พานิช ผู้บริหารเครือโรงพยาบาลธนบุรี และยังเป็นรองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ได้ออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ โดยลงภาพตนเองพร้อมเช็คมูลค่ากว่า 780 ล้านบาท ที่ได้นำไปจ่ายให้ องค์การเภสัชกรรม หรือ อภ. ในการจองซื้อวัคซีน Moderna แล้ว พร้อมระบุว่า “โอนไปแล้วค่ะ รูปนี้ถ่ายที่ อภ. ส่วนหุ้นก็ซื้อทั้งปีค่ะ ไม่มีหยุด”

8GNmDvwk Capture4

ดร.สุวดี ยังระบุอีกว่า ไม่กุเรื่องดองค่าวัคซีนมาซื้อหุ้น คนทำงานเสียกำลังใจค่ะ พร้อมติดแฮชแทก #saveหมอบุญ และระบุอีกว่า ใครมีโอกาสได้วัคซีนให้รีบรับ ตอนนี้ระบาดมาก ป้องกันอาการหนัก เราดูแลคนไข้โควิดกว่า 2,400 คน ส่วนใครรับวัคซีนแล้วให้ระวังตัวให้มาก เพราะวัคซีนที่มีป้องกันการติดเชื้อได้ไม่ดีค่ะ #ไม่ได้เป็นหมอแต่เป็นห่วง

 

Capture44

 

ดร.สุวดี ยังทวิตอีกว่า ส่วนหุ้นก็ซื้อทั้งปี หลักฐานมีอยู่ในเว็บ ก.ล.ต. ส่วนกลางปีหยุดซื้อ เพราะบริษัทมีโครงการซื้อหุ้นคืนจากตลาด เพื่อบริหารเงินสดและประคองราคาในช่วงวิกฤตราคาหุ้นผันผวนโควิดระบาดค่ะ #saveหมอบุญ

 

Capture66

 

อย่างไรก็ตามวันนี้ต้องจับตาการเคลื่อนไหวของนายแพทย์บุญ ว่าจะเซ็นสัญญาสั่งซื้อวัคซีนไฟเซอร์จากไบออนเทคตามที่กล่าวอ่างไว้หรือไม่ และสรุปแล้วการจัดซื้อครั้งนี้จัดซื้อผ่านหน่วยงานของรัฐหน่วยงานใด เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า ผู้ทำหน้าที่ตัวกลางจัดซื้อวัคซีนให้กับภาคเอกชนก็คือ องค์การเภสัชกรรม

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก