ตร.ทางหลวง ร่วมนอภ.ปากช่อง จิตอาสา 904 กาชาด ลงช่วยเหลือสองผัวเมียตกงานจากวิกฤตโควิด

ตร.ทางหลวง ร่วมนอภ.ปากช่อง จิตอาสา 904 กาชาด ลงช่วยเหลือสองผัวเมียตกงานจากวิกฤตโควิด

ตำรวจทางหลวง ร่วมนายอำเภอปากช่อง จิตอาสา 904 กาชาด ลงช่วยเหลือครอบครัว สองผัวเมียตกงานวิกฤติโควิด เดือดร้อนหนัก ต้องหาเพิงพักสร้างบ้านอาศัย

วันที่ 15 กรกฎาคม 2564 เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณเพิงพัก ในพื้นที่นิคมผัง 1 ซ.หนองปลาไหล ตำบลหนองสาหร่าย อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา นายคณัสชนม์ ศรีเจริญ นายอำเภอปากช่อง จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ชมรมฮักเขาใหญ่ กิ่งกาชาดอำเภอปากช่อง และฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

LSolA59Z l1

l2

l8

โดยได้ลงพื้นที่ เข้าช่วยเหลือครอบครัว นางนารี กาหลง ซึ่งเป็นผู้พิการจากอุบัติเหตุทางรถ และเดือดร้อนจากสถานการณ์วิกฤติโควิด-19 ที่ระบาดหนัก จนสามีไม่มีรายได้ ตกงาน ซึ่งค้างค่าเช่าห้องมา 2 เดือน เกรงจะไม่มีที่อยู่ จนสามีต้องเข็นรถวินแชร์ ระยะทางกว่า 10 กิโลเมตร มาหาที่สร้างเพิงพักอาศัยอยู่

l4

l5

l9

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากสื่อมวลชน ได้นำเสนอข้อมูลเรื่องราวดีๆ ที่ ครูจ๊ะจ๋า กศน.ปากช่อง ได้โพสต์รูปภาพ การช่วยเหลือสามีตกงาน เข็นรถภรรยาพิการข้างถนน กำลังเดินทางไปสร้างเพิงพักพิง ทำให้ชาวโซเชียลแห่ชื่นชมเป็นอย่างมาก คณะจึงนำสิ่งของอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ไข่ไก่ ปลากระป๋อง น้ำดื่ม ไปมอบให้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ในช่วงวิกฤติโควิด-19 พร้อมประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งเข้าช่วยเหลือในโอกาสต่อไป

l6

เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก