ตำรวจหลังสวนกักตัว 14 นาย หลังลงพื้นที่ตรวจล้งทุเรียนพบแรงงานติดโควิด

ตำรวจหลังสวนกักตัว 14 นาย หลังลงพื้นที่ตรวจล้งทุเรียนพบแรงงานติดโควิด

ชุดฉก.ปราบบ่อนพ่อเมืองตรัง ลุยจับบ่อนพนันไผ่ผ่องไทย รวบผู้ต้องหาพร้อมเจ้าของบ้าน เปิดเย้ยกฎหมาย ไม่เกรงกลัวโควิด แจ้ง 3 ข้อหาหนัก

วันที่ 15  ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนคนในพื้นที่หลังสวนลือกันสนั่นว่า ตร.สภ.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ต้องทำการกักตัว ผู้สื่อข่าวจึงไปหาข้อมูลจึงทราบความจริงว่า ข่าวลือที่ประชาชนพูดกันคือเรื่องจริง โดยมีคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาที่ยึดมาตรการเป็นหลักและเป็นการป้องกันโควิด-19จึงออกเอกสารเป็นคำสั่ง สถานีตำรวจภูธรหลังสวน ที่ 209/2564 เรื่อง ให้กักตัวข้าราชการตำรวจตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยมีเนื้อหาใจความว่า “ด้วยเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2564 สาธารณสุขอำเภอหลังสวนได้ตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด – 19) จำนวนหลายคน ที่แผงรับซื้อทุเรียน นุช ทณีทรัพย์ ตลาดอวยชัย 3 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพรและจากการตรวจพบว่ามีชุดปฏิบัติการสายตรวจของสถานีตำรวจภูธรหลังสวน ได้ออกตรวจรักษาความปลอดภัย ตรวจสอบใบอนุญาตของแรงงานต่างด้าวที่แผงรับซื้อทุเรียน นุช ทณีทรัพย์ เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 17.40 น. ซึ่งได้สัมผัส ใกล้ชิดกับคนงานของแผงทุเรียน นุช ทณีทรัพย์ ซึ่งชุดปฏิบัติการสายตรวจของสถานีตำรวจภูธรหลังสวน เป็นกลุ่มบุคคลมีความเสี่ยงสูงพี่จะติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19) ซึ่งต่อมาชุดปฏิบัติการสายตรวจของสถานีตำรวจภูธรหลังสวน ได้มาสัมผัสใกล้ชิดกับผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานที่สถานีตำรวจหลังสวน

CQe5842j 12
ดังนั้นเพื่อเป็นการเฝ้าระวังและควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019(โควิด – 19) ของชุดปฏิบัติการสายตรวจสถานีตำรวจหลังสวน ผู้บังคับบัญชาและเพื่อนร่วมงานที่ใกล้ชิดจึงให้ข้าราชการตำรวจกักตัวเป็นเวลา 14 วันตั้งแต่วันที่ 14 กรกฎาคม 2564 ถึงวันที่ 27 กรกฎาคม 2564
ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า การออกคำสั่งกักตัวเจ้าหน้าที่ตำรวจหลังสวนในครั้งนี้ มีตั้งแต่ ผกก. ,สวป ,รองสารวัตรจราจรและผบ.หมู่ รวมทั้งหมด 14 นาย หลังพบแรงงานล้งทุเรียนหลายแห่งติดเชื้อโควิด – 19

 

เอกชนะ นวนละมัย ผู้ข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก