นักท่องเที่ยวขอหนังสือรับรองเข้าภูเก็ต 1-15 ก.ค. 17,451 คน

นักท่องเที่ยวขอหนังสือรับรองเข้าภูเก็ต 1-15 ก.ค. 17,451 คน

กรุงเทพฯ 15 ก.ค.- โฆษกกต.เผยนักท่องเที่ยวลงทะเบียนขอหนังสือรับรองการเดินทางเข้าภูเก็ตตั้งแต่วันที่ 1-15 ก.ค.จำนวน 17,451 คน และเดินทางเข้าโครงการสมุยพลัส 81 คน

ที่กระทรวงการต่างประเทศ นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ แถลงว่า กระทรวงการต่างประเทศ ในฐานะศูนย์ปฏิบัติการมาตรการเดินทางเข้าออกประเทศและการดูแลคนไทยในต่างประเทศ (ศปก.กต.) ได้เห็นชอบการเพิ่มประเทศมองโกเลียอีกประเทศในรายชื่อประเทศหรือพื้นที่เป้าหมายภายใต้โครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ล่าสุดจึงมีทั้งสิ้น 69 ประเทศหรือเขตพื้นที่ ขณะเดียวกัน กระทรวงการต่างประเทศได้รับแจ้งจากกระทรวงสาธารณสุขว่าสามารถอนุญาตให้ผู้เดินทางที่ใช้เอกสารรับรองการฉีดวัคซีน (Certificate of Vaccination) ที่ระบุรายละเอียดการรับวัคซีนครบ 2 เข็ม จากต่างบริษัทหรือชนิด สามารถเดินทางเข้าพื้นที่โครงการ “ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” และ“สมุย พลัส” ได้ โดยต้องเป็นวัคซีนที่ผ่านมาตรฐานตามข้อกำหนด

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า มีผู้ลงทะเบียนขอหนังสือรับรองการเดินทางเข้าประเทศไทย หรือซีโออี (Certificate of Entry – COE) ผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทยหรือสถานกงสุลใหญ่ไทยในทั่วโลก สำหรับผู้เดินทางเข้า จ.ภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 1-15 ก.ค.2564 มีจำนวน 17,451 ราย ซึ่งมีผู้ที่ได้รับอนุมัติแล้ว 10,356 ราย เป็นผู้ที่เดินทางเข้าภูเก็ตในระหว่างวันที่ 1-15 ก.ค.2564 จำนวน 5,524 ราย และรอเอกสารประกอบ 6,299 ราย เฉพาะในวันที่ 15 ก.ค.2564 มีผู้ได้รับใบซีโออีสำหรับเดินทางเข้าภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ 247 ราย แบ่งเป็นชาวไทย 34 ราย และชาวต่างชาติ 213 ราย

นายธานี กล่าวว่า มาตรการสำหรับโครงการสมุย พลัส ซึ่งเริ่มวันนี้ (15 ก.ค.) กระทรวงการต่างประเทศได้เปิดระบบให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียนเพื่อขอใบซีโออีสำหรับผู้เดินทางเข้าโครงการนี้ ตั้งแต่วันที่ 12 ก.ค.2564 โดยมีผู้ลงทะเบียนขอใบซีโออีผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทยหรือสถานกงสุลใหญ่ไทยในทั่วโลก จำนวน 81 ราย ซึ่งมีผู้ได้รับอนุมัติแล้ว 14 ราย โดยเป็นผู้เดินทางเข้ามาในวันที่ 15 ก.ค.2564 จำนวน 11 ราย และรอเอกสารประกอบ 65 ราย โดยการขอใบซีโออีเพื่อเดินทางเข้าโครงการ สมุย พลัส มีขั้นตอนรายละเอียดเช่นเดียวกับภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ โดยต้องลงทะเบียนเพื่อขอรับใบซีโออีล่วงหน้าได้ไม่เกิน 30 วัน ก่อนวันเดินทางเข้าประเทศไทย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก