นายกเมืองพัทยา สั่งดำเนินการขีดสีตีเส้นทางจราจร ซอยเพนียดช้าง สร้างความปลอดภัยให้คนพิการ

นายกเมืองพัทยา สั่งดำเนินการขีดสีตีเส้นทางจราจร ซอยเพนียดช้าง สร้างความปลอดภัยให้คนพิการ

วันที่ 29 ส.ค.65 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายภูมิพิพัฒน์ กมลนาถ เลขานุการนายกเมืองพัทยา พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจการดำเนินการขีดสีตีเส้นจราจรภายในซอยเพนียดช้าง ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยากลาง

นายปรเมศวร์ นายกเมืองพัทยา กล่าวว่า การจัดระเบียบเส้นทางการจราจรเพื่อคนพิการได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่สมัยนายอิทธิพล คุณปลื้ม เป็นนายกเมืองพัทยา ปัจจุบันการตีเส้นจราจรได้เลือนจางหายไปตามกาลเวลา  ด้วยภายในซอยเพนียดช้างเป็นที่อยู่อาศัยของคนพิการจำนวนมาก เนื่องด้วยเป็นที่ตั้งของโรงเรียนพระมหาไถ่เพื่อคนพิการ จึงได้สั่งดำเนินการขีดสีตีเส้นใหม่เพื่อความชัดเจนสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของกลุ่มคนพิการ

ทั้งนี้ การดำเนินการขีดสีตีเส้นของเจ้าหน้าที่สำนักการช่างเมืองพัทยา คาดว่าจะแล้วเสร็จประมาณ 1 สัปดาห์ในสภาพอากาศปกติ แต่หากมีฝนก็จะล่าช้าออกไปแต่จะดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุด นอกจากนี้ยังขอความร่วมมือไม่ให้จอดรถกัดขวางเส้นทางของคนพิการ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบกำชับต่อไปด้วยเช่นกัน

อนันต์ กิ่งสร อติชาติ สุขยืน ผู้สื่อข่าวTOPNEWS ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​