No data was found

สุดฮือฮา สุวัจน์ฯ เป็นประธานแห่ขันหมากสินสอด 3.4 ล้าน สู่ขอควายงามเพศเมีย 2 คู่ ที่ โคราช

กดติดตาม TOP NEWS

ฮือฮา! สุวัจน์ฯเป็นประธานแห่ขันหมากสินสอด 3.4 ล้าน สู่ขอควายงามเพศเมีย 2 คู่ ที่ โคราช

วันที่ 27 สิงหาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนวงกลองยาวแหกขันหมาก จากนายทรงวุฒิ เย็นอ่วม อายุ 46 ปีจากฟาร์มทุ่งทอง จังหวัดชัยนาท พร้อมเงินสินสอด 3.4 ล้าน เพื่อสู่ขอควายเพศเมีย 2 ตัว คือเจ้าจันทร์งามอายุ 14 เดือน น้ำหนัก 500 กิโลกรัมและเจ้าแจ่มจันทร์ อายุ 9 เดือน น้ำหนัก 300 กิโลกรัม จากเจ้าของเดิมคือนายศราวุธ หาญยางนอก อายุ 39 ปี เจ้าของควาย ส.รุ่งเรืองฟาร์มควายไทย โดยมีการทำพิธีคล้ายกับการแต่งงาน ซึ่งมีการร้องรำทำเพลงสนุกสนาน และมีต้นกล้วย ต้นอ้อย ประกอบในพิธี โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในการสู่ขอ ที่ บ.ดงลำไย ม.8 ต.หนองหญ้าขาว อ.อำเภอสีคิ้ว จ.จังหวัดนครราชสีมา

นายศราวุธ หาญยางนอก อายุ 39 ปี เจ้าของควาย ส.รุ่งเรืองฟาร์มควายไทย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า ได้มีนักธุรกิจจากจังหวัดชัยนาทมาติดต่อซื้อควายที่ฟาร์มของตนเอง เพื่อนำไปพัฒนาสายพันธุ์ เนื่องจากลูกควายเพศเมียทั้งสองนั้น ชื่อจันทร์เจ้า อายุ 14 เดือน น้ำหนักประมาณ 500 กิโลกรัม และเจ้าแจ่มจันทร์ อายุ 9 เดือน น้ำหนักประมาณ 300 กิโลกรัม มีความสวยงามตามตำราของควายไทย จึงได้มีการติดต่อซื้อขายกันทั้ง 2 ตัวรวมมูลค่า 3.4 ล้านบาท ทอน 1 บาท โดยลูกควายทั้ง 2 ตัวนั้น เป็นสายพันธุ์ของเจ้าจันทร์สง่า อายุ 8 ปี ค่าตัว 6 ล้านบาท แต่ตัวเองไม่ยอมขาย เพราะรักควายตัวนี้เป็นอย่างมาก ถือว่าอยู่เป็นคู่บุญบารมี ตนบอกว่าธุรกิจควายยังเติบโตได้อีกไกล จึงอยากให้เกษตรกรหันมาพ่อเลี้ยงควายไทยกันให้มากขึ้นกว่าเดิม

นายทรงวุฒิ เย็นอ่วม อายุ 46 ปี เจ้าของ ควายงามฟาร์มทุ่งทองจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า ชอบตั้งแต่เห็นครั้งแรก มีความสวยงาม เข้าตามตำราควายไทย ขาใหญ่ พันธุกรรมดี ทั้งพ่อและแม่ โดยจะนำไปพัฒนาสายพันธุ์ควายไทยให้ดีที่สุด และรับปากเจ้าของ จะเลี้ยงดูอย่างดี เพื่อพัฒนาต่อยอดสายพันธุ์ ควายไทยพันธุ์แท้ ให้อยู่คู่กับท้องถิ่นต่อไป

โดย ฯพณฯสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ปกติเคยเป็นประธานสู่ขอแต่เจ้าบ่าวเจ้าสาว แต่ปัจจุบันต้องมาสู่ขอเจ้าสาวซึ่งเป็นควายในราคา 3,399,999บาท ถือเป็นนิมิตหมายที่ดี ที่เกษตรกรไทยจะมีอาชีพที่มั่นคง สามารถทำงานที่บ้านได้ ปัจจุบันควายสามารถทำเป็นสัตว์เลี้ยงที่สวยงามได้ และสามารถเลี้ยงครอบครัว สร้างหลักสร้างฐาน ตนอยากให้เกษตรกรไทยหันมาเลี้ยงควายไทยกันมากมาก จะเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นเป็นอย่างดี.

 

ภาพ/ณัฐพล คำจริง
ข่าว/ประสิทธิ์ วนะชกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สลด "นศ.สาวปี 3" รอมอบตัว หลังใช้มีดไล่แทง "แฟนหนุ่ม" บาดเจ็บสาหัส
“ศุภมาส” จับมือเยอรมนีลงนามปฏิญญายกระดับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของ 2 ประเทศครอบคลุม 10 กิจกรรม
อบต.บางคา อ.ราชสาส์น ขานรับนโยบายกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน"MOI Waste Bank Week - มหาดไทยปักธงประกาศความสำเร็จการจัดตั้งธนาคารขยะ
จัดพิธีพุทธาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณจันทรา ปางพระคุณ ปางพระเดช" เข้มขลัง ยิ่งใหญ่มีสาธุชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
กาญจนบุรี กฟภ.ตรวจพบบ้านใช้กระแสไฟฟ้าผิดปกติ เข้าตรวจพบกำลังขุดบิทคอยน์ โดยลักลอบใช้ไฟฟ้าเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท
อัปเดตชีวิตล่าสุด “ครูส้ม” บูลลี่ “ป๋าเปรม” ลาออกจากราชการแล้ว
"สมาพันธ์คนงานรถไฟ" ยื่นนายกฯเร่งตัดสินใจอนาคต "รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน" เหตุประมูลเกือบ 5 ปีไร้คืบหน้า
เปิด 2 เครื่องสำอางอันตราย ขายออนไลน์ว่อน พบมีสารปรอท-สเตียรอยด์ เช็กเลยเคยใช้ไหม
ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น