อินโดฯ ยังควบคุมโควิดไม่อยู่ ยอดติดเชื้อต่อวันเกือบ 55,000 ราย

อินโดฯ ยังควบคุมโควิดไม่อยู่ ยอดติดเชื้อต่อวันเกือบ 55,000 ราย

อินโดนีเซียยังควบคุมสถานการณ์โควิด 19 ไม่ได้ ยอดผู้ติดเชื้อรายวันพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดเกือบ 55,000 ราย หวั่นจะมีวิกฤตคล้ายกับที่อินเดีย

นายบูดี กูนาดี ซาดิกิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียระบุว่า สถานการณ์ในอินโดนีเซียมีความน่ากังวลมากขึ้นเรื่อยๆ เกี่ยวกับความสามารถในการรับมือกับการติดเชื้อโควิด 19 ที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูงสุดทุกวัน และล่าสุดในวันพุธ มีผู้ติดเชื้อ 54,517 ราย ซึ่งเพิ่มขึ้นจากวันอังคารที่รายงานผู้ติดเชื้อที่ 47,899 ราย นับว่าเป็นการเพิ่มขึ้นกว่า 6,600 ราย ภายในวันเดียว ในขณะนี้ ยอดรวมผู้ติดเชื้อทั้งหมดอยู่ที่ 2.67 ล้านราย และมีผู้เสียชีวิตรายใหม่เพิ่มอีก 991 ยอดรวมผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็น 69,210 ราย ขณะนี้อินโดนีเซียมีจำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจากโควิด 19 สูงสุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขระบุต่ว่าตอนนี้มี 11 พื้นที่นอกเกาะชวาที่มีความน่าห่วงเป็นพิเศษและเกรงว่าจะมีปัญหาเรื่องเตียง ไม่ว่าจะเป็นที่เกาะสุมาตรา หรือบอร์เนียว เพราะความสามารถในการจัดการด้านสาธารณสุขยังทำได้ไม่ดีเท่าที่จาร์กาตา ด้านเกาะชวาเอง โรงพยาบาลต่างๆก็ประสบปัญหาหนัก เพราะมีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงไม่กี่สัปดาห์

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพได้เตือนว่าอินโดนีเซียอาจเป็นอินเดียรายต่อไป ด้านรัฐบาลได้พยายามเพิ่มกำลังการผลิตและจัดหาออกซิเจนให้เพียงพอ โดยรัฐมนตรีอาวุโสของอินโดนีเซีย ได้ให้ข้อมูลว่า อุปกรณ์ออกซิเจนได้รับการจัดการอย่างดี เพราะจะมีเครื่องกำเนิดออกซิเจนมากกว่า 1,500 เครื่องนำเข้ามาจากสิงคโปร์และจีน และอีกไม่นาน บุคลากรทางการแพทย์ทั้งหมอและพยาบาล กว่า 22,000 คน จะถูกกระจายออกไปตามโรงพยาบาลต่างๆ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก