“สนธิญา” จี้สอบเพื่อไทย พาดพิง “บิ๊กตู่” เป็น “นายกฯ เถื่อน”

อดีตที่ปรึกษา กมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร นำหลักฐานเข้าร้อง ปอท. ขอให้ตรวจสอบ 'พรรคเพื่อไทย' และผู้ที่เกี่ยวข้อง กล่าวหา 'พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา' เป็นนายกรัฐมนตรีเถื่อน

นายสนธิญา สวัสดี อดีตที่ปรึกษา กรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เดินทางพร้อมนำหลักฐานมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อขอให้ตำรวจดำเนินการตรวจสอบสมาชิกพรรคเพื่อไทยเพจเฟซบุ๊ก พรรคเพื่อไทย รวมไปถึงแอดมินเพจ หลังจากรัฐธรรมนูญมีมติ 5 ต่อ 4 รับคำร้องวาระ 8 ปี สั่ง พล.อ.ประยุทธ์ หยุดปฏิบัติหน้าที่ แต่ทางพรรคเพื่อไทยได้กระทำการโพสต์รูปพร้อมข้อความที่เข้าข่ายผิดต่อกฎหมาย ทั้งที่ทราบดีถึงขบวนการของกฎหมายอยู่แล้วแต่กลับยังทำ ซึ่งอาจเข้าข่ายละเมิดอำนาจของพระมหากษัตริย์หรือไม่ หรือตั้งใจให้เกิดความสับสนวุ่นวายในตำแหน่งหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ซึ่งอาจเข้าข่ายความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ การกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ และการกระทำผิดกฎหมายอาญา มาตรา 116 มาตรา 108 และมาตรา 110

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสนธิญา ยังชี้แจงอีกว่า เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจนว่าขณะนี้ตำแหน่งของ พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงเป็นนายกรัฐมนตรีอยู่เหมือนเดิมยังไม่เปลี่ยนแปลง แต่ถูกให้หยุดปฏิบัติหน้าที่จากการที่พรรคเพื่อไทย และพรรคฝ่ายค้านจำนวน 172 คน ยื่นให้ตรวจสอบวาระการดำรงตำแหน่ง 8 ปีของพล.อ.ประยุทธ์ แต่ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไร จะครบวาระหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ก็ยังมีสิทธิ์เป็นหัวหน้าพรรคการเมือง ยังมีสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้ง ยังมีสิทธิเป็นรองนายกรัฐมนตรี หรือรัฐมนตรีได้ตามกฎหมายทุกประการ ไม่ว่าศาลจะวินิจฉัยออกมาเป็นอย่างไร

ตนเองอยากถามกลับไปยังพรรคเพื่อไทยรวมไป ถึงเพจและ admin ถึงคำว่า “นายกฯ เถื่อน” ในความหมายของกลุ่มคนเหล่านี้หมายถึงอะไร ชี้แจงให้ฟังหน่อย เพราะปัจจุบันนายกยังคงดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอยู่เพียงแต่แค่หยุดปฏิบัติหน้าที่ถือเป็นการนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์สร้างความสับสนให้กับสังคมตนเองจึงต้องมาร้องปอท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พระศักดา ลุยแจกน้ำทหารช่างและหน้าแนวบ้าน 3 หลัง พร้อมอวยพรให้ปลอดภัยจากทุ่นระเบิด ด้านกัมพูชาขุดคูเลตหน้าบ้าน 3 หลังแล้ว
“นฤมล” เปิดปฐมนิเทศทุน ODOS รุ่น 3 หนุนเยาวชน 1,200 คน สู่โอกาสเรียนต่อ ย้ำการศึกษาเป็นกุญแจสร้างคน พัฒนาชาติ
มุกดาหาร จุดเทียนขึ้นภูบูชาพระใหญ่ เนื่องในงานประเพณีลอยกระทงบูชาพระแม่คงคา
ฝูงลิง บุกตลาดสดเทศบาลเมืองศรีราชา วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแล
"ผอ.สภำนักงานสลากฯ" แจงย้ำบริหารจัดการโควต้าสลากฯ ยึดโปร่งใส มุ่งสิทธิประโยชน์ผู้พิการ สมาชิก 860 องค์กร ยันมีมาตรการลงโทษ พร้อมสอบผิดทุกคำร้องเรียน
ผู้อำนวยการสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงาน แสดงความอาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​