“สนธิญา”ร้อง ปอท. ตรวจสอบ“เอกชัย ศรีวิชัย”

“สนธิญา” ร้อง บก.ปอท. ตรวจสอบ “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านสื่อสารออน์ไลน์ กรณีการเปิดประเทศ

วันที่19 ต.ค. 2564 นายสนธิญา สวัสดี ที่ปรึกษากรรมาธิการ การกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชนสภาผู้แทนราษฎร เข้ายื่นหนังสือกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ให้ตรวจสอบคลิปวิดีโอ ความยาวประมาณ 2 นาที ที่ถูกโพสต์โดยผู้ที่ใช้ชื่อว่า “เอกชัย ศรีวิชัย” นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ที่ออกมาพูดทำนองว่า รัฐบาลเปิดประเทศ แต่ไม่ยอมเปิดกองถ่าย ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

นายสนธิญา ระบุว่า หลังจากที่ตนเองยื่นเรื่องให้ตำรวจตรวจสอบดารา Call out ไปก่อนหน้านี้ ตนเองก็ติดตามความคืบหน้ามาโดยตลอด จนกระทั่งไม่กี่วันที่ผ่านมา มีคนส่งคลิปวิดีโอดังกล่าวมาให้ ซึ่งส่วนตัวมองว่าไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เพราะ ณ ปัจจุบัน ก็มีดาราต่างประเทศเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ในประเทศไทย หมายความว่ามีการเปิดกองถ่ายให้ถ่ายทำ การที่บุคคลดังกล่าวบอกว่า เปิดประเทศ แต่ไม่เปิดกองถ่าย จึงไม่ตรงกับข้อเท็จจริง และก่อให้เกิดความเสียหาย

เบื้องต้นวันนี้จึงมาขอให้ตำรวจตรวจสอบว่าบุคคลดังกล่าวคือนายเอกชัย ศรีวิชัย จริงหรือไม่ และข้อความดังกล่าวเข้าข่ายความผิดหรือไม่ เพราะเป็นการบิดเบือนไปจากข้อเท็จจริง หากพบว่าเข้าข่ายความผิดก็จะขอให้มีการดำเนินคดีต่อไป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

 ผู้ว่าฯ พังงาสั่งเร่งระดมกำลังค้นหารถกระบะพุ่งตกสะพานสารสิน
ผู้ว่าฯ นิรัตน์ เข้ารับตำแหน่งภูเก็ตอย่างเป็นทางการ ลุยงานเชิงรุก “ตรงไปตรงมา–ทำงาน 100%”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) หิมะห่มคลุม 'เขาเทียนซาน' งามราวเทพนิยาย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนคาดวันหยุดตรุษจีน 9 วันปีหน้าจะกระตุ้นการท่องเที่ยวพุ่งแรง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนทดสอบเครื่องยนต์ 'เทอร์โบเจ็ต'สร้างจากเครื่องพิมพ์ 3D
คุมเข้ม ตรวจปัสสาวะข้าราชการ ป้องกันสารเสพติดตามโครงการ Ikhlas Operation

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​