เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ติดโควิด-19 ปิดวัดห้ามประชาชนเข้า หลังร่วมวงฉันเพลกับ พระมหาสมปอง

เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ติดโควิด-19 ปิดวัดห้ามประชาชนเข้า หลังร่วมวงฉันเพลกับ พระมหาสมปอง

เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า
เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า ติดโควิด-19 ปิดวัดห้ามประชาชนเข้า หลังร่วมวงฉันเพลกับ พระมหาสมปอง

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึงการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมเปิดเผยไทม์ล์ ตั้งแต่วันที่ 27 มิ.ย. – 12 ก.ค.64 ซึ่งเมื่อระหว่างวันที่ 5-6 ก.ค. ได้เดินทางมาปฏิบัติศาสนกิจ ณ วัดหนองจับเต่า ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

8

ล่าสุด จากการตรวจสอบพบว่า ในวันดังกล่าว ได้มีลูกศิษย์ใกล้ชิด ทำการไลฟ์สดขณะ พระมหาสมปอง ร่วมโต๊ะฉันภัตตาหารเพลกับ พระครูธรรมญาณประยุต เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า และพระผู้ติดตามอีก 1 รูป โดยทั้งหมดนั่งใกล้ชิด ไม่สวมแมส นอกจากนี้ ยังพบว่า มีเหล่าลูกศิษย์ ผู้นำชุมชน และชาวบ้าน จำนวนนับสิบราย ที่มาร่วมต้อนรับพบปะสนทนาธรรม

3

จากแหล่งข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ทางสาธารณสุขได้มารับตัว เจ้าอาวาสวัดหนองจับเต่า  และพระลูกวัดในกลุ่มเสี่ยง ไปทำการตรวจรักษา พร้อมกับ ผู้ใกล้ชิดในช่วงเวลาดังกล่าว ณ วัดญาณสังวราราม ซึ่งผลการตรวจของ เจ้าอาวาส และพระลูกวัดรวม 3 รูป ออกมาเป็นบวก ส่วนคนอื่น ๆ รอลุ่นผล นอกจากนี้ ทางวัดได้มีการนำแผงกั้นจราจรมาปิดประตูทางเข้า และระบุข้อความ “ห้ามเข้า” ไว้ทุกประตูของวัด เพื่องดพุทธศาสนิกชนเข้ามาในพื้นที่วัดเป็นการชั่วคราว อีกทั้ง ได้มีการมาฉีดพ่นฆ่าเชื้ออาณาบริเวณรอบวัด

11

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก