นอนคุกยาว ศาลยกคำร้อง “เสี่ยวิชัย” พร้อมพวก อุทธรณ์ร้องขอประกันตัว

นอนคุกยาว ศาลยกคำร้อง "เสี่ยวิชัย" พร้อมพวก อุทธรณ์ร้องขอประกันตัว

ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง อ่านคำสั่งศาลอุทธรณ์ เกี่ยวกับคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของจำเลยคดีร่วมกันฟอกเงินที่มาจากการปล่อยสินเชื่อแบงก์กรุงไทย – กฤษดามหานคร ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายวิชัย กฤษดาธานนท์กับพวก รวม 6 คน โดยศาลอาญาคดีทุจริตฯ มีคำพิพากษาลงโทษจำคุกจำเลยทั้งหมดตั้งเเต่ 38-860 ปี และ มีคำสั่งให้ส่งคำร้องให้ศาลอุทธรณ์ไปเมื่อวันที่19 ส.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุดศาลอุทธรณ์พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีแล้วข้อหามีอัตราโทษสูงมูลค่าความเสียหายมีจำนวนมากศาลชั้นต้นพิพากษาลงโทษจำเลย 1,2,4-6 ที่จำคุก 20 ปี มีเหตุอันควรเชื่อว่าจำเลยที 1,2,4-6 จะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์ ให้ยกคำร้อง

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้มีรายงานว่าจำเลยทั้ง5คนที่ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ประกอบด้วย จำเลยที่ 1 นายวิชัย กฤษดาธานนท์อายุ 83 ปี อดีตผู้บริหารกฤษดามหานคร จำเลยที่ 2 นายรัชฎา กฤษดาธานนท์ อายุ 56 ปี บุตรชายของ นายวิชัย อดีตกรรมการผู้มีอำนาจบริษัท โบนัส บอร์น จำกัด จำเลยที่ 4 น.ส.เพชรรัตน์ เทพสัมฤทธิ์พร อายุ 51 ปี อดีตเลขานุการของนายรัชฎา จำเลยที่ 5 นายปภพ สโรมา อายุ 69 ปี ผู้มีชื่อเป็นกรรมการใน 3 บริษัท ประกอบด้วย บจก.อาร์เคฯ, บจก.โกลเด้นฯ, บริษัท แกรนด์ คอมพิวเตอร์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และจำเลยที่ 6 นายธีรโชติ พรมคุณ อายุ 58 ปี พนักงานของบมจ.กฤษดามหานคร

 

เเละจำเลยที่ 3 นายบัญชา ยินดี อายุ 63 ปี อดีตกรรมการผู้มีอำนาจบริษัท อาร์เค โปรเฟสชั่นนัล จำกัด และ บริษัท โกลเด้น เทคโนโลยี่ อินดัสเทรียล พาร์ค จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ บมจ.กฤษดามหานคร ถูกจำคุกอยู่ในเรือนจำที่ไม่ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"พิชัย" ยกเครื่อง Thai SELECT โฉมใหม่ "ติดดาว" ดันซอฟต์พาวเวอร์อาหารไทยสู่ระดับโลก พร้อมชวนคนไทย-ต่างชาติ สัมผัสรสชาติไทยแท้
"อนุทิน" รับคำขอโทษ "ผู้ว่าฯปราจีนบุรี" นำพวงมาลัยไหว้ ปมตั้งที่ปรึกษาต่างชาติ ลั่นจากนี้คงไม่มีใครทำอีก
2 พิธีกรดัง "ดำรง พุฒตาล-ต๊ะ นารากร" เข้าแจ้งความเอาผิด ผู้เกี่ยวข้อง "ตึกสตง."ถล่ม หวั่นเวลาผ่านไปเรื่องเงียบ
นักวิชาการกฎหมาย มองต่าง อธิบดีอัยการ ภาค 6 พลิกไม่สั่งฟ้อง "ดร.พอล" ถามกลับ ผตห.ทำผิดตาม “โครงสร้างความรับผิดทางอาญา” หรือไม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) โดรนพันลำโชว์เรื่องราว 'อวกาศจีน' กลางผืนฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซี่ยงไฮ้เปิดให้บริการทัวร์เฮลิคอปเตอร์ครั้งแรก
"ตำรวจพัทยา" ลุยกวาดล้างผู้ลักลอบขายน้ำกระท่อม ริมหาดจอมเทียน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดตัวเครื่องซื้อขายทองคำอัตโนมัติที่ซูโจว
"กทพ." โร่ชี้แจงความจริง เหตุก้อนปูนตกใส่รถ บนถนนบางนา พร้อมกางหลักฐานฝีมือคนทำ
เหตุการณ์สุดสลด "พ่อพาลูก-หลาน" ไปเล่นน้ำชี สุดท้ายจมน้ำดับ 3 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น