“ปิยบุตร”เคลื่อนไหวแล้ว หลังโผล่ ปารีส ยันไม่ได้หนี

“ปิยบุตร”เคลื่อนไหวแล้ว หลังโผล่ ปารีส ยันไม่ได้หนี

นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า เคลื่อนไหวผ่านทวิตเตอร์ อยู่ปารีสหาภรรยา กลับไทยแน่ช่วงเดือน ก.ย. ตั้งใจเขียนรายงาน ทำงานความคิดต่อ วอนพวกจ้องทำลายอย่าปล่อยข่าวมั่ว

นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวีตภาพ พร้อมข้อความบนทวิตเตอร์ @Piyabutr_FWP ระบุว่า “เรื่องราวการกลับมาปารีสในรอบ 18 เดือน การเดินทางครั้งนี้ ผมมาเยี่ยมภรรยา-ครอบครัว แต่ยังจะเขียนงาน เผยแพร่ความรู้ ทำงานความคิดต่อไป ส่วนไอโอไม่ต้องปล่อยข่าวมั่ว ช่วง ก.ย. ผมกลับประเทศไทยแน่นอน เพราะผมชอบเพลง J’ai deux amours ของ Josephine Baker”

 

โดยก่อนหน้านี้ นายปิยบุตร  โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงการกลับมาปารีสในรอบ 18 เดือนเพื่อไปหาภรรยา พร้อมระบุถึงการไปฉีควัคซีนไฟเซอร์แล้ว โดยมีรายละเอียดดังนี้ ผมเดินทางกลับมาปารีสในรอบ 18 เดือน ครั้งสุดท้ายที่ได้มา คือ ช่วงสิ้นปี 2019 เข้าปี 2020 ก่อนที่พรรคอนาคตใหม่จะถูกยุบ สถานการณ์แพร่ระบาดของ Covid-19 และภารกิจการเมือง ทำให้ผมไม่มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศได้บ่อยครั้งเมื่อเทียบกับแต่ก่อน แม้ภรรยาของผมได้รับทุน Post-Doc ที่สิงคโปร์ ไม่ไกลจากไทยมาก แต่เราก็ไม่สามารถเจอกันได้บ่อยดังที่วางแผนไว้ เพราะ อุปสรรคการเดินทางในช่วง Covid-19

 

จนกระทั่งภรรยาผมผ่านการสอบคัดเลือก ได้เป็นอาจารย์ประจำคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัย Paris I เธอจึงเดินทางกลับปารีส ในขณะที่รัฐบาลฝรั่งเศสได้เปลี่ยนแปลงหลักเกณฑ์การเข้าประเทศฝรั่งเศส โดยแบ่งเป็นโซน ทำให้ผมสามารถเดินทางมาปารีสได้ง่ายขึ้น

 

ผมจึงวางแผนการเดินทางมาปารีส ใช้โอกาสนี้ในการเจอภรรยา หลังจากไม่มีโอกาสเจอกัน หลังจากเธอต้องเดินทางไปหลายเมือง หลายประเทศ นับแต่จบปริญญาเอก ตั้งแต่ เกิททิงเง่น ฮาวาร์ด สิงคโปร์

 

การเดินทางเข้าสู่ดินแดนประเทศฝรั่งเศสสำหรับคนต่างชาติที่เดินทางมาจากประเทศต่างๆ แบ่งเป็น 3 โซน ได้แก่ สีเขียว สีส้ม สีแดง ประเทศไทยอยู่ในโซนสีส้ม หากใครฉีดวัคซีนไฟเซอร์ โมเดอนา จอห์นสัน แอสตร้า ครบโดส สามารถเข้าประเทศฝรั่งเศสได้ โดยต้องแสดงผลการตรวจโควิดเป็นลบ แบบ PCR อย่างน้อย 72 ชม ก่อนขึ้นเครื่อง แบบ Test antigénique อย่างน้อย 48 ชั่วโมง ก่อนขึ้นเครื่อง

 

ระหว่างผมอยู่ที่นี่ ก็จะเขียนงาน จัดรายการ เผยแพร่ความรู้ ทำงานความคิดต่อไป คนที่ไม่ชอบผม จ้องทำลายผมด้วยข้อมูลเท็จ ก็ไม่ต้องปฏิบัติการทางไอโอให้เสียเวลา ไม่ต้องไปปล่อยข่าวมั่วนะครับ อย่างไรเสีย เดือนกันยายน ผมกลับประเทศไทยแน่นอน

 

เพราะ ผมชอบเพลง J’ai deux amours ของ Josephine Baker

 

CPvYWm7E Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก