รวบ “นิว บ้านกลาย”จอมโจรย่องขโมยมังคุด

รวบ “นิว บ้านกลาย”จอมโจรย่องขโมยมังคุด

กำนันเมืองคอนปิดล้อมจับ“ไอ้นิว บ้านกลาย”จอมโจรย่องขโมยมังคุดชี้รายได้ดีไม่มีต้นทุนการผลิต แม้มังคุดราคาตกก็ไม่ได้รับผลกระทบพร้อมยึดของกลางมังคุดกว่า 10 กก.

เมื่อเวลา11.00 น.วันที่ 13 .กค.2564 ในขณะที่ นายภาณุมาศ เอี่ยมคง กำนัน ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่และ จนท.ฝ่ายปกครองออกลาดตระเวนรักษาความสงบในพื้นที่รับผิดชอบ ในพื้นที่เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อยและควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิดกจนกระทั้งได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปขโมยผลมังคุดในสวนมังคุดของนางอุดมพร กาฬพันธุ์ หลังบ้านเลขที่ 57 หมู่ 4 ต.กลาย กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังไปตรวจสอบในสวนมังคุดตามที่ได้นับแจ้ง พบคนร้ายเป็นชายกำลังปีนเก็บผลมังคุดในสวนมังคุดในกระเป๋าสะพายจนเต็มกระเป๋า นายภาณุมาศ จึงให้เจ้าหน้าที่กระจายกำลังปิดล้อมสวนมังคุดเพื่อป้องกันการหลบหนี ก่อนจะเดินเข้าไปรอใต้ต้นมังคุดอย่างเงียบ ๆ เมื่อคนร้ายปีนกลับลงมาจากต้นมังคุด จึงเข้าจับกุมตัวเอาไว้ได้โดยละม่อม พร้อมมังคุดของกลางในกระเป๋าสะพายจนเต็มกระเป๋า น้ำหนักประมาณ 10 กก.

61644

จากนั้นก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนบันทึกจับกุม ทราบชื่อผู้ต้องหา นายอภิษาต หมีเถื่อน หรือที่ชาวบ้านรู้จักในนาม“ไอ้นิว บ้านกลาย”อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74/11 หมู่ 4 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช จากการสอบสวนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าในระยะนี้มังคุดอยู่ในช่วงระยะเริ่มเก็บเกี่ยวจึงมีราคาสูงกิโลละเกือบ 200 บาท จึงได้ออกปีนขโมยผลมังคุดในสวนดังกล่าวและเคยก่อเหตุขโมยมังคุดในสวนของชาวบ้านอีกหลายหลายครั้ง จนในช่วงนี้ราคามังคุดตกต่ำเหลือกิโลกรัมละ 20-35 บาท แต่ก็ถือว่ายังมีรายได้ดีเพราะไม่มีต้นทุนการผลิต จึงย่ามใจตระเวนก่อเหตุอย่างต่อเนื่องสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านมาตลอดจนกระทั้งถูกจับกุมดังกล่าว ก่อนควบคุมตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

61645

ไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครศรีธรรมราช

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก