ขนส่งตรังหยุดการเดินรถ ตรัง-กรุงเทพ

ขนส่งตรังหยุดการเดินรถ ตรัง-กรุงเทพ

หยุดให้บริการรับส่งประชาชนที่จะเดินทางจากตรังไปกรุงเทพหรือจากกรุงเทพมาตรัง เนื่องจาก ศบค.ประกาศในพื้นที่สีแดงเข้ม ส่วนรถตู้โดยสารวิ่งระหว่างจังหวัด ทุกคันที่ไปส่งผู้โดยสารนั้นต้องขออนุญาตจากขนส่งของแต่ละจังหวัดในการเข้าออกส่งผู้โดยสาร

วันที่ 13 ก.ค. 2564 ตามที่ ศบค.มีประกาศเข้มในพื้นที่เสี่ยงสูงสุด ประชาชนต้องปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด และช่วงระยะเวลาเคอร์ฟิว รวมถึงการเดินทางเข้า-ออก ในพื้นที่เสี่ยงสูงสุด จากการประกาศของ ศบค.นั้น ทำให้ บริษัทขนส่งจังหวัดตรัง งดให้บริการรับส่งผู้โดยสารจากตรัง-กรุงเทพฯ และกรุงเทพฯ-ตรัง โดยให้ประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสาร สามารถนำตั๋วโดยสารมารับเงินคืนได้เต็มจำนวน จากการสอบถามนางสาวนิตยา จันทร์แก้ว นายสถานีเดินรถตรัง (บขส.ตรัง) เปิดเผยว่า ทางบขส.ตรัง หยุดให้บริการรถโดยสารทุกเที่ยวรถที่จะเดินทางไปส่งประชาชนที่กรุงเทพฯหรือรับจากกรุงเทพมาตรัง เป็นการปฏิบัติตามคำสั่งของ ศบค. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด -19 โดยรถ บขส.ตรัง – กรุงเทพฯ จะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ ซึ่งหยุดให้บริการเป็นระยะเวลา 14 วัน

P1012748

P1012758

ในส่วนของรถตู้โดยสารระหว่างจังหวัด เช่น ตรัง-พัทลุง, ตรัง-หาดใหญ่, ตรัง-สงขลา และจังหวัดอื่นในภาคใต้ ผู้ประกอบการรถตู้โดยสารต้องขออนุญาตจากขนส่งจังหวัดก่อน ที่จะออกรถไปส่งผู้โดยสาร เน้นย้ำว่าต้องรักษามาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 เช่นการตรวจวัดอุณหภูมิ การใช้เจลล้างมือ และการสวมหน้ากากอนามัย ประชาชนผู้โดยสารต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด หากไม่จำเป็นไม่ควรที่จะเดินทางออกนอกพื้นที่โดยเด็ดขาด เนื่องจากจะมีความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด –19แล้วนำกลับมาแพร่ให้กับบุคคลในครอบครัว รวมถึงบุคคลทั่วไปอีกด้วย

P1012764

P1012755

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก